nữ phụ c15

Chương 15: Thị tẩm

Bạch Liên mở cửa phòng, vừa đúng lúc thấy gương mặt tươi cười của Hương Nhi .

Liễu Vi Dung trên mặt lại không có cười chút nào, cau mày xác nhận nói :” Hương Nhi, em xác định em không có nghe nhầm?”

Hương Nhi cao hứng gật đầu:” Chủ tử, nô tỳ không có nghe nhầm, còn là do đích thân công công được phái đến đây xác nhận qua, tối nay hoàng thượng chọn chủ tử thị tẩm.”

“Ừ, ta biết, em đi xuống kêu người nấu nước, chờ ta tắm rửa.” Liễu Vi Dung giờ phút này không biết tâm trạng gì, vốn bị cho là đày đến biên cương, đang cao hứng thiết lập kế hoạch cho cuộc sống tương lai, lại bị hoàng đế đảo loạn.

“ Vâng !” Hương Nhi cười lĩnh mệnh đi xuống.

Liễu Vi Dung quay vào trong nhà, thở dài một tiếng.

“ Chủ tử, ngài không vui sao?” Bạch Liên kỳ quái nhìn chủ tử hỏi.

Liễu Vi Dung cười khổ:” Có chuyện gì mà vui đâu, ta đây chính là người đầu tiên thị tẩm, không biết sẽ kéo theo bao nhiêu óan hận.”

Bạch Liên không đồng ý nhìn chủ tử:” Chủ tử, vào cung còn muốn cuộc sống an tĩnh, chuyện này là không thể, ngài nên có loại đãi ngộ này mới được, chúng ta không sợ đấu, chỉ sợ không phải đấu!”

Chủ tử thế nào lại không có một chút lòng cầu tiến, tâm tranh đấu chứ?

Phải biết, được hoàng thượng sủng ái và không được sủng ái khác nhau rất lớn.

Chủ tử nếu không nhân cơ hội này lọt vào mắt hoàng thượng, ba năm sau, người mới lại vào cung, bên người lại không có một hoàng tử hộ thân, cuộc sống sau này sẽ thế nào?

“ Nhưng là, cũng không cần xếp thứ nhất, đây không phải là đem ta ra nướng trên lửa sao?” Liễu Vi Dung biểu lộ vẻ mặt u sầu , một Liễu Tương Nhã đã làm cho nàng trong lòng sợ hãi, lại còn những nữ nhân khác trong hậu cung…

Nàng muốn cũng không dám muốn…

Bạch Liên nghiêng đầu suy nghĩ một chút, sắc mặt khẽ thay đổi mấy lần,chủ tử chẳng qua là một quý nhân nho nhỏ, lại giành thị tẩm trước những phi tần khác, có thể nghĩ, sẽ bị nhiều người ghen tỵ, phẫn hận.

Nếu như chủ tử vẫn như cũ được sủng ái thì không sao, nếu như không được thì….

Bạch Liên sắc mặt khẽ biến thành có chút tái nhợt.

“ Quên đi, binh đến tướng chặn! Sau này chúng ta cẩn thận hơn một chút là được, thật may là, trừ chiều nay có cung yến, cũng chỉ có đại điển phong phi phải ra khỏi bữa tiệc, thời gian khác ta đây chính là một quý nhân nên không cần thỉnh an, liền an phận vùi trong Y Lan điện.” Liễu Vi Dung thấy Bạch Liên thay đổi sắc mặt đến mấy lần, hít một hơi thật sâu, mím môi nói.

Bạch Liên gật gật đầu, sau này nàng phải nhìn những cung nữ, bà tử, thái giám trong sân một chút.

Rất nhanh nước đã được chuẩn bị tốt, Liễu Vi Dung đi tắm, cả người cảm thấy nhẹ nhàng khoan khoái, trên đầu vấn một kiểu tóc đơn giản, để phần lớn tóc buông xuống đến thắt lưng, bên trong mặc một cái cẩm y màu trắng, bên ngoài mặc một cái sa y mỏng, có thể thấy được lộ ra cái cổ cùng xương quai xanh duyên dáng.

Tơ lụa thêu nhiều đóa hoa màu hồng đào, trên thắt lưng cột một cái dây thao khổ lớn màu đen, hiện ra dáng người lung linh yểu điệu, làm cho người ta có cảm giác thanh nhã nhưng không mất vẻ cao sang phú qúy, nhất cử nhất động đều đưa đến cảm giác sa y bay bay.

Gương mặt Bạch Liên tươi cười, băng thanh ngọc khiết, nhất cử nhất động lại mang theo một tia lười biếng mị hoặc.

Vốn nghĩ là Đại tiểu thư đẹp nhất, lại không nghĩ chủ tử cũng không kém, đặc biệt là một thân hình béo mập, da dẻ trong suốt, dung nhan như bạch ngọc không tỳ vết…

Nàng bây giờ mới biết từ trước đến nay là chủ tử che dấu dung nhan.

Tuy nói thuần khiết trong trắng, nhưng là trên mặt đang bôi lên những thứ khác để ngụy trang.

“ Chủ tử, đây mới là dáng vẻ thật sự của người sao?” Bởi vì mới vừa tắm rửa xong, hết thảy ngụy trang đều biến mất, Bạch Liên mới có thể khiếp sợ như thế.

“ Ừ!” Liễu Vi Dung gật đầu.

Nàng lại không ngốc, ở Liễu phủ, sau khi nàng uống linh tuyền khiến cho toàn thân có biến hóa quá lớn, nàng trên mặt lúc nào cũng phải dùng nhựa hoa che dấu một chút, cùng với bộ dáng biến hóa không lớn, bất quá da thịt trên tay nhưng không che dấu, bị Liễu Tương Nhã phát hiện, cũng không có ngụy trang tiếp.

Thời điểm tuyển tú, người khác nhìn thấy nàng gương mặt trắng trong thuần khiết, thật ra thì nàng là che dấu.

Phải biết rằng, dung mạo của thân thể này là rất đẹp, tuy nói không thể tinh sảo bằng Liễu Tương Nhã nhưng cũng coi như thanh tú ôn nhu, cộng them nước linh tuyền tẩy qua, càng thêm chói mắt.

“ Thật tốt quá, thì ra chủ tử lại đẹp như vậy, lúc này hoàng thượng nhất định sẽ bị chủ tử mê hoặc..” Bạch Liên tươi cười đi đến liền vui vẻ mặt mày hớn hở.

Liễu Vi Dung liếc nàng một cái:” Em cảm thấy thế sao?” Nói xong đi thẳng tới trước tháp,ngồi xuống, thuận tay cầm bút lông trên án, tiếp tục viết kế hoạch chưa hoàn thành.

“ Chủ tử, hoàng thượng rất nhanh sẽ tới đây….” Bạch Liên nhắc nhở.

“ Khi nào tới bên ngòai sẽ có người thông truyền!” Liễu Vi Dung tiếp tục vùi đầu vào viết chữ.

Nhìn như hết sức bình tĩnh, nhưng thật ra trong lòng nàng đang khẩn trương luống cuống, dù sao kiếp trước cũng như kiếp này đây là lần đầu tiên, thừa dịp hoàng thượng còn chưa có đến đây, nàng phải mượn việc viết chữ để bình phục lại sự khẩn trương ở đáy lòng.

Hết lần này tới lần khác Bạch Liên cũng không biết.

……………………

Tử Thần điện

Mộ Dung Triệt để cây viết trong tay xuống, ngước mắt nhìn Tiểu Lý Tử đứng bên cạnh hỏi:” Tiểu Lý Tử hiện tại là lúc nào?”

“ Hồi hoàng thượng, hiện tại là giờ Tuất sắp sang giờ hợi..” Tiểu Lý Tử cung kính trả lời.

“ Ừ? Đã trễ thế rồi sao?”

Mộ Dung Triệt trầm mặc một hồi, để cho người chuẩn bị nước nóng, tắm rửa xong, bãi giá Nhu Phúc cung Y Lan điện.

Lúc này trong Y Lan điện Liễu Vi Dung đang có chút buồn ngủ ngáp một cái .

“ Bạch Liên, đã trễ thế này, ta nghĩ hoàng thượng sẽ không tới…”

“ Chủ tử, chờ một chút…” Bạch Liên trong lòng cũng cảm thấy gấp gáp, nếu hoàng thượng thật sự không đến, đây cũng là một trò cừơi lớn.

“ Nga…” Liễu Vi Dung buồn ngủ, cả ngừơi đã ngã ở trên giường.

Bạch Liên suy nghĩ một chút, còn quyết định đi ra ngoài xem một chút.

Nàng mới đi ra không bao lâu, đã nhìn thấy thân ảnh một người mặc áo vàng thường dùng cho hoàng thượng , Mộ Dung Triệt thân ảnh cao ngất, đi bên người là Tiều Lý Tử công công cùng một đoàn người xem chừng là công công Kính sự phòng, sợ hết hồn, thầm nghĩ, thế nào lại không có ai thông truyền một tiếng, vội vàng quỳ trên mặt đất thỉnh an nói:” Nô tỳ tham kiến hoàng thượng, hoàng thượng vạn phúc.”

Mộ Dung Triệt lãnh đạm ừ một tiếng, kêu nàng đứng lên, Bạch Liên muốn vào phòng thông báo cho chủ tử nhưng không nghĩ lại bị Tiểu Lý Tử công công ngăn lại:” Không cần đi thông truyền, nơi này không cần ngươi hầu hạ, đi xuống đi.”

“ Vâng!” Bạch Liên cắn cắn môi, liếc mắt nhìn về phía phòng ngủ, lo lắng đi xuống.

Sau khi vào phòng, Mộ Dung Triệt phất tay để cho Tiểu Lý Tử cùng công công Kính sự phòng canh giữ ở ngoài cửa, một mình đi vào trong phòng ngủ.

Đi vào Mộ Dung Triệt không khỏi ngạc nhiên nhíu mày, phòng ngủ này trang trí đơn giản hào phóng, rồi xung quanh lại có một loại ấm áp nhàn nhạt, không nhìn ra một chút Đức quý nhân còn có chuyện kinh hỉ như vậy.

Giờ phút này, chủ nhân phòng ngủ dường như đã ngủ thiếp đi.

Hai tròng mắt lướt qua bàn có khắc hoa văn màu đỏ bên cạnh giường, phía trên còn đặt một phương bào nghiên mực cùng một ống đựng bút màu nâu, cùng với một vài tờ giấy Tuyên Thành.

Mộ Dung Triệt tiến lên ngồi ở ghế khắc hoa cạnh bàn, tiện tay cầm lên những chữ viết trên tờ giấy Tuyên Thành kia lật xem.

Không nhìn không bíêt, vừa nhìn giật mình, đây cũng là viết? Thế nào lại giống như con giun bò. ..

Mộ Dung Triệt khóe miệng co rút, trán nhíu lại, người ít học đến mức này, thật là làm cho ngừơi ta căm phẫn.

Tuy nhiên lại nhớ đến tài liệu điều tra, Mộ Dung Triệt cảm thấy nàng như vậy là rất khá, tìm người dạy nàng thật tốt mới được.

Nghĩ như vậy, hắn bắt đầu quan sát người được ma ma quản sự kiểm tra là cực độ khỏe mạnh Đức quý nhân này.

Làn tóc đen rũ xuống gương mặt xinh đẹp tuyệt trần, ngũ quan nhu hòa, da trắng như bạch ngọc không tỳ vết, đôi môi hơi giương đỏ thắm, vẻ ngây ngô tăng thêm mấy phần xinh đẹp, lười biếng càng không che dấu, cộng thêm áo bào hơi rộng mở , hiện ra xuân quang xinh đẹp, lộ ra một mảnh tuyết trắng trong suốt ôm lấy ngực, hết sức mê ngừơi…

Mộ Dung Triệt ánh mắt nhất thời đen lại, hô hấp hơi có chút dồn dập.

Liễu Vi Dung đang nửa tỉnh nửa mê nghe được tiếng vang, liền mở đôi mắt đang buồn ngủ ra xem, liền rơi vào một đôi mắt nhìn không thấy bên trong. Ngay lập tức, vẻ buồn ngủ liền biến mất, Liễu Vi Dung cuống quit đứng dậy, phúc thân thỉnh an.

“Hoàng thượng cát từơng.” Thanh âm mang theo một chút khẩn trương cùng tỉnh ngủ nên hơi khàn khàn.

“Không cần đa lễ, đứng lên đi.” Mộ Dung Triệt thanh âm thô ách nói.

“ Đa tạ hoàng thượng!” Thanh âm Liễu Vi Dung có chút phát run, khẩn trương đứng dậy, ngước mắt nhìn lại đôi con ngươi thâm thúy của Mộ Dung Triệt.

Màu vàng của ánh nến làm cho người ta không nhìn thấy rõ gương mặt hắn, chẳng qua là con ngươi lạnh như băng cũng không ngừng tóat ra lãnh khí, một thân màu vàng thường dùng mang cho nàng áp lực nặng nề.

Lúc này nàng đang không biết làm sao trước mặt hắn, khoảng cách quá gần làm cho nàng có chút không quen, bên tai truyền đến tiếng hít thở của Mộ Dung Triệt, nàng khần trương làm cho tim đập bình bịch.

Mộ Dung Triệt lẳng lặng quan sát nàng gần trong gang tấc, tròng mắt dần dần trầm sâu hơn.

Bỗng dưng, MỘ Dung Triệt đem nàng kéo vào trong ngực, hôn lên môi nàng.

Liễu Vi Dung nhìn gương mặt tuấn tú đang đến gần, ánh mắt trừng lớn hơn, không biết làm sao, cũng không biết phản ứng thế nào, nhịp tim đập càng lúc càng nhanh, một cỗ nhiệt khí từ mặt dâng lên.

Lưỡi sau khi quấn quit một lúc, Mộ Dung Triệt mới rời đi môi của nàng, thở dốc, nhìn nàng ngượng ngùng khiến cho hai má đỏ hồng, ngực không ngừng phập phồng, hai tròng mắt buồn bã, nói một tiếng:”Ngủ đi!!” Liền ôm nàng ngã ở trên giường lớn khắc hoa, theo sa trướng dần dần rơi xuống, xiêm áo trên thân Liễu Vi Dung từng món cởi ra.

Dần dần, bên trong truyền đến tiếng thở dốc của cô gái cùng âm thanh gầm nhẹ của nam tử.

Tiểu Lý Tử công công cùng Kính sự phòng công công ở một bên giữ cửa, Kính sự phòng công công cầm một quyển ghi chú bắt đầu ghi chép.
[/size]

Advertisements

Bộ sưu tập

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: