nữ phụ c12

Chương 12: Lần đầu sắc phong

Ở bên trên sợ là hoàng hậu là người cao hứng nhất, tỷ muội Liễu gia cùng đồng thời vào cung có chỗ lợi cũng có chỗ xấu, bây giờ nhìn lại thấy toàn chỗ tốt,

Lần chọn tú này rất nhanh liền kết thúc, tú nữ thông qua sơ tuyển từ hơn một trăm nay chỉ còn lại mười hai tú nữ thông qua tuyển chọn, tỉ lệ loại bỏ cao kinh người, làm cho hậu cung của tân hoàng mới lên ngôi vốn trống không lấp đầy, những người đem nữ nhi mình có chủ ý đưa vào cung, toàn bộ tính toán đều thất bại.

Năm nay những quan viên có nữ nhi chưa đủ tuổi vào cung đều thở phào nhẹ nhõm, bắt đầu tìm người dạy thật tốt nữ nhi nhà mình, chờ tuyển tú ba năm sau.

Trong mười hai tú nữ trúng cử, trừ năm người được chọn nội bộ kia, tỷ muội Liễu gia lại làm người ta chú ý hơn cả.

Chỉ có điều, trên mặt Liễu Tương Nhã không có một thần sắc cao hứng nào, Liễu Vi Dung gương mặt thờ ơ, trong lòng lại buồn bực không dứt, hậu cung này nguy cơ khắp nơi, là địa phương ăn thịt người không nhả xương, nàng kiếp trước chính là một trạch nữ vừa tốt nghiệp đại học, ngoại trừ xem qua không ít tiểu thuyết, thật sự không có thêm bản lãnh nào, xem ra chỉ có thể kẹp chặt cái đuôi của mình, làm một một mẫu đất ba phần nghiêm chỉnh mới được.

Thật may là nàng còn có không gian linh tuyền, không sợ bị người ta hạ độc.

Cộng thêm biết trước được tình huống truyện, cũng là một ưu thế lớn.

Hôm này nàng cùng Liễu Tương Nhã bên ngoài duy trì quan hệ hữu hảo thân mật, chính là không biết bao giờ mới lột bỏ da mặt….

Thật may là vị phụ thân sau khi biết nàng trúng cử liền cho nàng rất nhiều thuận lợi, làm cho người ta tặng nàng một xấp ngân phiếu, tạm thời nàng không thiếu tiền.

Về phần những tú nữ không trúng tuyển kia, đặc biệt là một nhóm ba người tú nữ kia, sau khi không cam lòng buồn bực rời hậu cung kia, về nhà cổ động tuyên dương tỷ muội Liễu gia cùng đương gia chủ mẫu thủ đoạn chênh lệch kinh người kia.

Lời đồn này vừa xuất hiện, Trương thị vừa mới thật vất vả gây dựng hình tượng hiền huệ hào phóng hoàn tòan bị sụp đổ, thời điểm phu nhân nói chuyện với nhau, những quan lại phu nhân kia vây quanh nàng làm một trận chê cười.

Thật ra các nàng làm như vậy ghen tỵ là nhiều, một tiểu quan ngũ phẩm lại có những hai nữ nhi trúng cử vào cung, mà Trương thị lại dùng cường lực chèn ép thứ nữ, hành động giả hiền huệ đúng lúc cho các nàng lấy cớ phát tiết.

Dù sao nữ nhi tiểu quan ngũ phẩm trúng cử vào cung, thời điểm phân phong chính là quý nhân, ngay cả tư cách vấn an Hoàng hậu cũng không có.

Vì vậy, trong một khỏang thời gian dài, Trương thị cũng không ra ngòai tham gia những lần họp mặt, làm cho nàng hận Liễu Vi Dung đến chết.

Trương thị làm quá phận, Liễu Chi Hạo tự giác trên mặt cũng không có ánh sáng, bị đồng liêu nhạo báng, đối với Trương thị lại càng thêm không có sắc mặt tốt, Trương thị may là có con gái làm chỗ dựa, nếu không Liễu Chi Hạo cũng không nói ý định sẽ hưu nàng.

Có thể Liễu Vi Dung coi như là vì nguyên chủ báo thù.

………………….

Sau một màn tuyển tú lần đầu tiên hạ xuống của tân hoàng mới lên ngôi, hỉ khí tràn đầy kinh thành/

Liễu Tương Nhã cùng Liễu Vi Dung đều vì được giữ lại bảng hiệu, ở Cẩm Tú điện mỗi người một gian, chờ sắc phong.

Trong cuộc sống chờ sắc phong, ngoại trừ theo ma ma học những lễ nghi trong cung, Cẩm Tú điện hết sức náo nhiệt, người đến người đi.

Tuy nhiên, Liễu Vi Dung cũng không có đi tham gia náo nhiệt, chẳng qua là cùng những tú nữ được lưu bảng hiệu chờ sắc phong biết một chút, qua lại quen mặt, còn lại chỉ có Liẽu Tương Nhã.

Nghe bên ngoài có âm thanh huyên náo, Liễu Vi Dung lẳng lặng ngồi ở trong phòng đọc sách, nhàn nhã thưởng thức trà được pha từ nước suối, thuận tiện xem sách một chút, cùng Bạch Liên học chữ, nha hoàn Bạch Liên này là do Liễu Chi Hạo cho nàng, nhất định là biết chữ.

Vừa lúc nàng không hoàn toàn nhận thức chữ của triều đại này.

Hiện tại trong tiểu thuyết cùng trong thực tế thì Liễu Tương Nhã cùng cháu gái của Phiêu Kỵ đại tướng quân Vương Hàm Ngọc tình cảm tốt hơn.

Vương Hàm Ngọc này suy nghĩ không sâu, là một ô dù phi thường tốt.

Hơn nữa Liễu Tương Nhã sắc phong chính là quý nhân ngũ phẩm.

Mà nàng, thân phận so với Liễu Tương Nhã còn thấp hơn một chút, nang cũng không trông cậy vào lần sấc phong này, có thể trước sắc phong cho chỗ ở cũng không tệ.

Nghĩ như vậy, bên ngoài đột nhiên yên lặng, ngay sau đó truyền đến thanh âm thái giám, xem ra ý chỉ sắc phong đã đến.

Bạch Liên vội vàng mở cửa chạy ra ngoài tìm hiểu tin tức.

Rất nhanh, nàng chạy vào, cũng không thấy chỗ nào có một chút dáng vẻ trầm ổn, không giấu được niềm vui sướng lộ ra ở trên mặt:” Chủ tử, Tiểu Lý Tử công công tới, đang ở sương phòng trước mặt tuyên chỉ, rất nhanh sẽ đến phiên chúng ta!”

Liễu Vi Dung nghe vậy, không biết vì sao, trong lòng có chút phiền muộn.

Có lẽ là suy nghĩ việc sắp bước vào trong thâm cung, có chút mờ mịt thôi, nhưng là tinh thần vẫn mạnh mẽ, sửa sang lại dung mạo.
Không bao lâu, công công Tiểu Lý Tử liền mang theo thánh chỉ tiến vào.

Đây chính là thái giám thân cận bên cạnh hoàng thượng, hầu hạ hoàng thượng nhiều năm, cũng là nhân vật các phi tần trong cung tranh giành nịnh hót.

Liễu Vi Dung vội vàng đứng dậy cùng công công Tiểu Lý Từ hàn huyên một lát, công công Tiểu Lý Tử gương mặt khi cười có những vết đồi mồi, hướng Liễu Vi Dung rồi hành lễ.

Làm cho Liễu Vi Dung thất kinh.

Tiếp theo lại đứng thẳng người, lớn tiếng nói:” Liễu Thị Vi Dung tíêp chỉ!”

Thanh âm rơi xuống, Liễu Vi Dung vội vàng quỳ xuống, tay chông đỡ đầu cúi xuống thấp nói:” Nô tỳ Liễu Thị Vi Dung tiếp chỉ.”

“ Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết, Liễu Thị Vi Dung nhẹ nhàng đoan trang,ngoan ngõan ôn uyển kính cẩn, đặc biệt phong làm quý nhân ngũ phẩm, ban thưởng hiệu Đức, sống ở Nhu Phúc cung. Khâm thử!”

Liễu Vi Dung sợ ngây ngừơi, quý nhân, nàng thế nhưng sắc phong quý nhân, không phải là thật chứ?
Phải biết không phải quý nhân nào cũng được phong hiệu, quý nhân cũng không phải có một cấp bậc.

Bạch Liên đứng bên cạnh thấy chủ tử dáng vẻ mờ mịt, cho là chủ tử đang cảm thấy cao hứng nên thất thần, vội vàng cười thúc giục nàng:” Chủ tử còn không mau tiếp chỉ?”

Liễu Vi Dung phục hồi lại tinh thần, bận rộn cám ơn ân huệ hoàng thượng, tiến lên tiếp chỉ, Bạch Liên ở một bên cũng đã sớm chuẩn bị xong một túi đỏ thẫm đưa cho công công Tỉểu Lý Tử.

Công công Tiểu Lý Tử âm thầm nhận lấy, nụ cứời trên mặt càng tăng lên.

“ Chúc mừng nương nương! Nô tài xin được cáo lui trước!”

Dứt lời cung kính mang theo hai vị công công sau lưng lui ra ngoài.

Sau khi công công Tiểu Lý Tử đi, sắc mặt Bạch Liên lộ ra vẻ vui mừng, cao hứng nói:” Chủ tử sau này sẽ là Đức quý nhân, nô tỳ đi sửa sang lại một chút, chờ thêm có người đến, liền mang đi đến Y Lan điện.
Nói xong, liền vào trong phòng sửa sang lại một chút đồ phụ thân hôm qua đã cho ngứời đưa vào làm đồ cưới, theo như thường là đem của hồi môn đến.

Đức quý nhân………….

Liễu Vi Dung hết ý kiến, làm cho nàng liên tưởng đến vị Đức phi ở Thanh triều kia.

Tuy nói phong quý nhân nàng nên cao hứng, nhưng là nàng lại không cao hứng nổi, rốt cuộc ở đâu có vấn đề? Tại sao mới sắc phong đã là quý nhân? Không biết Liễu Tương Nhã có phải hay không cũng là quý nhân, nếu là cấp bậc giống nhau….

Không biết Liễu Tương Nhã còn có thể cừơi với nàng mà không thể đứng lên hay không.

Xem ra tỷ muội các nàng vừa vào cung đã phải đối mặt.

Nhận thánh chỉ sắc phong không lâu, hoàng hậu liền phái ngừơi tới, Bạch Liên cũng sửa sang lại đồ cứơi rất tốt, đoàn 6 người chậm rãi mang đồ đến Nhu Phúc cung.

Y Lan điện của Nhu Phúc cung thật lớn, có thể nói là một tiểu viện thu nhỏ, bốn phương tứ hướng, tổng cộng năm gian phòng, đã được xử lý rất tốt, chỉ là để đồ vào có thể ở được, nhưng mà Liễu Vi Dung vẫn cẩn thận cho Bạch Liên đến phòng ngủ kiểm tra kỹ lại một lần, sau đó bố trí lại, mới an lòng.

Phòng ngay giữa đang làm nhà, bên trái là phòng ngủ, bên phải là một gian thư phòng.

Tiếp theo là hai gian sương phòng.

Sắc phong quý nhân, theo như quy củ, có một đại cung nữ Nhất đẳng, chính là Bạch Liên; nhị đẳng là bốn cung nữ bà tử, phụ trách ăn mặc ở đi lại; cung nữ tam đẳng là bà tử năm, phụ trách việc quét dọn cùng làm tạp dịch.

Sau khi theo lệ nói bọn họ một phen, sẽ để cho bọn họ đi xuống.

Liễu Vi Dung xoa xoa mi tâm, nhấp một ngụm trà, phân phó Bạch Liên:” Bạch Liên, những người đó ngươi đều để ý một chút, nếu như phía sau họ không có nghe lời của ai, liền lôi kéo họ theo mình, chúng ta ở trong cung không có gì cả, ta chỉ tín nhiệm một mình ngươi, khổ cực ngươi.”

Bạch Liêng gật đầu;” Chủ tử, nô tỳ hiểu.”

“ Đúng rồi, đi hỏi chủ vị Nhu Phúc cung là ai, hoặc là ngừời nào phân vị cao nhất ở Nhu Phúc cung này, ta chuẩn bị đi bái kiến thật tốt mới được.” Liễu Vi Dung lúc này mới nhớ nàng đã quên mất chuyện này.
Bạch Liên cười nói;” Chủ tử, Nhu Phúc cung của chúng ta không có chủ vị, nô tỳ đã sớm hỏi rõ ràng, cả Nhu Phúc cung này chỉ có một mình chủ tử, cũng không có những người nào khác ở đây.”

Dừng một chút, nụ cười trên mặt nàng thu lại, buồn buồn nói:” Thế nhưgn Nhu Phúc cung chúng ta là nói cách Tử Thần điện của Hoàng thượng xa nhất trong sáu cung.”

“ Nga? Chuyện như vậy thật quá tốt!” Liễu Vi Dung gương mặt vui mừng.

Nói vậy, trừ mấy ngày nữa làm đại đỉển phong phi nàng phải ra bên ngoài, thời gian còn lại nàng có thể vùi ở Y Lan điện làm trạch nữ, dù sao làm quý nhân trở xuống cũng không có tư cách thỉnh an Hoàng hậu cùng Thái hậu.

Nếu như Nhu Phúc cung có người đứng đầu, hoặc là có phi tần ở, nàng sẽ phải đi thỉnh an người này hàng ngày.

Nàng hiện tại may mắn là lần này vào cung tú nữ không nhiều lắm, cả hậu cung như cũ hết sức vô ích, nàng là một quý nhân nho nhỏ cũng có thể ở một mình một đại điện.

Cao hứng qua đi, nàng đột nhiên nhớ tới mình quên hỏi phân vị của Liễu Tương Nhã, có phải hay không cũng giống nhau không thay đổi.

“ Bạch Liên, tỷ tỷ sắc phong phân vị gì?”

Bạch Liên mím môi, thấy chủ tử nhà mình hỏi chuyện của Đại tiểu thư, chỉ sợ chủ tử nhà mình biết được tình huống đại tiều thư, sinh lòng không vui, dừng một chút tìm từ rồi mới nói:” Đại tiểu thư được sắc phong Lệ quý nhân, cư vị ở U Lan điện thuộc Vị Ương cung, là nơi Huệ phi nương nương mới được sắc phong ở, là sáu cung đứng đầu ở phía tây, cách Tử Thần điện của Hoàng thượng gần nhất.”

Cùng trong tiều thuyết giống nhau, Liễu Tương Nhã sắc phong là Lệ quý nhân, ở chung với nàng là Huệ phi Vương Hàm Ngọc tại U Lan điện, Vị Ương cung.

Xem ra chuyện trọng yếu chắc là không thay đổi, nàng chẳng qua là một con bướm cùng nàng tương quan nhân hòa mà thôi.

Lúc này mới nói đến Liễu Tương Nhã,thanh âm cung nữ Tiểu Hồng ở bên ngoài đã vang lên.

“ Chủ tử, Lệ quý nhân đến chơi!”

Advertisements

Bộ sưu tập

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: