nữ phụ hậu cung chương 4

Chương 4 : Nhìn thấy mưu đồ của phụ thân

Edittor : Sunny Boo

Liễu Vi Dung sai Tiểu Thúy sắp xếp một chút đồ đạc cùng vật phẩm có giá trị , thật là vui mừng khi đi theo Liễu Tương Nhã đang có khổ mà không nói được , lại còn phải gượng cười đưa Liễu Vi Dung vào viện của mình .

Người hầu đi ngang qua thấy một màn như vậy rất là kinh ngạc , có người còn nhanh chân đi báo với nữ chủ nhân của Liễu phủ .

Liễu Vi Dung đi bên cạnh Liễu Tương Nhã nhưng lại suy nghĩ làm thế nào để có thể lợi dụng không gian tùy thân , trên người tiền bạc bây giờ nhưng không có ai để sử dụng , có một số việc tiền có thể làm , có một số việc thì không . Muốn chọn rau dưa có mầm mống tốt thật rất khó nhưng trái cây thì có thể đem hạt ra phân loại .

Từ viện của nàng qua một viện hẻo lánh thì đến viện của Liễu Tương Nhã , như vậy xem ra cũng không phải xa , ý định của Liễu Vi Dung đúng là Thiên Biến Vạn Hóa , suy nghĩ rất nhiều chuyện nhưng không có chuyện nào có thể thực hiện làm cho mặt không khỏi có chút giống như đưa đám .

Thật chẳng lẽ phải đợi sau khi vào cung mới thu mua thái giám cùng cung nữ để giúp mình một tay hay sao ?

Âm thầm thở dài một tiếng , xem ra cũng không còn cách nào khác .

Đến viện của Liễu Tương Nhã , phát hiện viện của Liễu Tương Nhã so với viện của nàng còn lớn hơn , u nhã mà thanh tĩnh , sương phòng của Liễu Tương Nhã còn được bố trí đặc biệt tinh xảo . Điển Nhã , mơ hồ còn lộ ra nhàn nhạt ấm áp .

Không hổ là nữ chủ a !

Sau khi cảm thán một lát việc Liễu Tương Nhã rất được cưng chiền , nàng cao hứng lôi kéo Liễu Tương Nhã đang than thở , thuận tiện đem quần áo cùng vật phẩm của mình cho bọn nha hoàn , một chút cũng không cảm thấy dáng vẻ ngại ngùng , làm cho Liễu Tương Nhã trong lòng tức giận không dứt , thế nhưng trên mặt lại duy trì nụ cười dịu dàng hoàn mỹ , thấy vậy trong lòng Liễu Vi Dung cực kỳ thoải mái , ở trước mặt Liễu Tương Nhã tươi cười nhiệt tình , Liễu Tương Nhã phải lấy cớ làm cho Liễu Vi Dung đến phòng của mình rồi vội vã đi đại sảnh tìm đại phu nhân .

Liễu Vi Dung cũng không tính ở , thích ý chiếm cứ khuê phòng của Liễu Tương Nhã , chỉ cần mười ngày nàng bá chiếm Liễu Tương Nhã , nàng liền có thể an toàn , về phần Liễu Tương Nhã có thấy vui vẻ hay không đó là chuyện của nàng ta , ai kêu nàng giả bộ thiện lương làm gì ?

An toàn đã được bảo đảm , căng thẳng trong lòng Liễu Vi Dung cuối cùng cũng có thể buông xuống rồi .

Không thèm để ý đến những nha hoàn canh chừng nàng kia , cùng với vẻ mặt tràn đầy khiếp sợ của Tiểu Thúy , nàng lười biếng nằm trên giường suy nghĩ xem làm thế nào đem tai họa là Tiểu Thúy kia nhổ đi .

Tránh cho việc vào cung sau này của nàng phải mang theo cái máy theo dõi .

( Nhìn trời , cô nàng này rất tự tin , ta cũng không tiện đả kích nàng a ……. )

Bên kia , đại phu nhân khẳng định lộ số này khẳng định là đi không được , xem ra chỉ có thể để cho lộ số này chiếm tiện nghi , mà Liễu lão gia đối với Liễu Tương Nhã rất hay để mắt tới , nhất định chuyện này sẽ tới tai lão gia , đến lúc đó …………

Liễu Tương Nhã mắt đẹp nheo lại , khóe miệng hơi nhếch lên , cảm giác cảnh trước mặt là một mảnh tốt đẹp .

Tiểu Thúy đang ở bên cạnh không hiểu sao lại đột nhiên cảm thấy một trận lạnh lẽo ………..

………………..

Đại phu nhân Liễu gia Trương thị sau khi biết được nữ nhi của tiện nhân Triệu thị kia thế nhưng lại dám qua viện của nữ nhi mình ở thì lại tỏ ra không lo lắng gì , sau khi đem ly trà đặt mạnh ở trên bàn , trầm giọng nói : “ Đến cùng đã xảy ra chuyện gì , nói cho ta chi tiết chuyện này là thế nào ! “

Bên dưới , nha hoàn run run rẩy rẩy đem chuyện đối thoại giữa Liễu Vi Dung và Liễu Tương Nhã một năm một mười nói lại .

Liễu đại phu nhân Trương thị biết được sự tình thì trong lòng trầm xuống .

Từ lời nói của nha hoàn , có thể thấy được ở nha đầu chết tiệt kia hôm nay có cái gì đó không đúng , tựa hồ không giống với biểu hiện mà nàng bình thường thể hiện , không giống với nàng bây giờ , chẳng lẽ nha đầu chết tiệt kia đã thông suốt ? Nểu nha đầu chết tiệt kia mà thật sự thông suốt thì sẽ rất khó giải quyết .

Hơn nữa nha đầu chết tiệt kia trong lòng lại có mong muốn vào cung . về sau đối với nữ nhi sẽ trở thành chướng ngại , phải nghĩ biện pháp diệt trừ mới được .

Nếu như là nàng còn ở lại viện của nàng ta thì sẽ rất dễ dàng xuống tay , nhưng là bây giờ đang ở viện của nữ nhi , cũng không phải thời cơ tốt để động thủ rồi , lão gia cũng không phải loại người dễ dàng hồ lộng .

Nàng đã hao tổn tâm cơ mà nhịn và chục năm , bây giờ mới nhận được sự tin tưởng của lão gia , địa vị trong hậu viện không có người nào có thể dao động , về phần những thị thiếp kia , dù có được cưng chiều thế nào nhưng ở trước mặt nàng cũng không dám phách lối .

Nếu như để cho lão gia biết nàng đối với nữ nhi của hắn ra tay thì sẽ rất phiền toái .

Đang ở thời điểm nàng sắp rơi vào trầm tư thì một nha hoàn lại đến bẩm báo : “ Phu nhân , đại tiểu thư đến rồi ! “

Nghe vậy , sắc mặt Trương thị cũng hơi hòa hoãn : “ Mời đại tiểu thư vào đi ! “ Sau đó lại để cho nha hoàn lui xuống hết .

“ Mẹ ! “ Liễu Tương Nhã cười khanh khách đi vào , Trương thị hướng hai mama bên cạnh cho nhìn một cái , hai người kia liền tinh ý lui xuống , cũng đem mấy nha hoàn cùng mama khác đểu rời đi .

Trong nhà chỉ còn hai mẹ con Trương thị , nụ cười trên mặt Liễu Tương Nhã liền thu lại , trong con ngươi đen nhánh thoáng một tia nặng nề .

Trương thị nhìn bộ dáng chững chạc ung dung của nữ nhi , gánh nặng trong lòng liền được cởi ra , kéo tay của nữ nhi , đi vào phòng .

Hai mẹ con Trương thị cùng Tương Nhã đến tột cùng thương lượng ra biện pháp gì tạm thời không nhắc tới .

Vừa đúng lúc bỏ qua thời gian Liễu lão gia trở về .

Bên kia , vừa lúc Liễu lão gia từ bên ngoài trở về , đang mang theo nô tài cùng một mama lạ mặt hướng viện của Liễu Tương Nhã đi tới .

Nha hoàn đắc lực của Liễu phu nhân nhìn thấy Liễu lão gia ở bên ngoài , biết lão gia sắp đến đây , vì không muốn để lão gia nhìn thấy Liễu Vi Dung nên liền nói cho lão gia là đại tiểu thư không có ở trong phòng , hiện giờ đang ở chỗ đại phu nhân .

Chỉ là Liễu lão gia lại tính vào nhà đợi Liễu Tương Nhã trở về .

Mama bất đắc dĩ , không thể làm gì khác hơn là đưa Liễu lão gia cùng gã sai vặt và mama vào trong nhà , vừa vào nhà , vừa lúc Liễu Vi Dung đang uống trà , nhìn thấy một nam tử trung niên xa lạ đang đi vào bên trong , đầu tiên là cả kinh , chỉ là thấy thái độ cung kính của mama cùng với nha hoàn mama ở cửa cung kính thỉnh an một tiếng , liền biết nam tử trung niên là phụ thân của nàng .

Trong nội tâm thấy vui vẻ , thật là đã ngủ gật mà có người đưa gối đầu mà .

Lúc này Liễu Tương Nhã vừa về tới viện liền gặp được Liễu lão gia .

“ Vi Dung xin thỉnh an phụ thân …….” Liễu Vi Dung vội vàng tiến lên hành lễ .

Vi Dung ? Liễu Vi Dung ?

Là tam nữ nhi của hắn ?

Liễu lão gia đầu tiên là ngẩn người ra , tiếp theo nhớ lại nữ nhi trong lời nói của phu nhân là một người bình thường lại nhát gan , ở thời điểm hai ngày trước không cẩn thận mà chết chìm , giờ thì thấy thật tốt rồi , chỉ là nàng như thế nào ở trong phòng của Tương Nhã ?

« Ân , đứng lên đi , cảm thấy thân thể đã tốt hơn chút nào chưa ? « Liễu lão gia tiến lên phía trước nâng nàng dậy , quan tâm hỏi một câu .

« Đã tốt lắm , đa tạ phụ thân quan tâm ! « Liễu Vi Dung ngẩng đầu , vẻ mặt tỏ ra kích động .

Kì thực là không để lại dấu vết mà quan sát tiện nghi cảu phụ thân thân thể này , bộ dáng hơn ba mươi tuổi , nhìn có vẻ trưởng thành anh tuấn , hơi nghiêm túc , một thân gấm trường sam màu xanh mặc trên người , eo đeo ngọc đái , ngược lại có chút khí thế .

Liễu lão gia cúi đầu nhìn tam nữ nhi Liễu Vi Dung của mình , cảm giác tay của nữ nhi một mảnh lạnh lẽo , nghĩ đến nàng hai ngày trước không cẩn thận chết chìm , ngược lại lại cảm thấy đau lòng .

Nghiêng mắt nhìn thấy trong đáy mắt Liễu lão gia chứa đầy dáng vẻ của đau thương , Liễu Vi Dung hạ mi mắt xuông , rút tay về , rót cho Liễu lão gia một ly trà , sau đó thoải mái ngồi bên cạnh hắn , khéo léo cười nói : « Phụ thân , đây là trà được pha từ sương của núi Anh Sơn , ngài uống cho thông họng . »

Đối với sự quan tâm của nữ nhi , Liễu lão gia rất là hưởng thụ ,cảm thấy nữ nhi này không hề giống với lời Trương thị nói nhát gan , xấu hổ mà ngược lại cẩn thận nhìn gương mặt nàng , rất giống với Triệu thị , thanh nhã xinh đẹp cộng thêm khí chất nhàn nhạt lười biếng hòa với đàm thổ , thất thế nào cũng không giống bộ dáng bình thường .

Không khỏi đối với Trương thị nổi lên nghi ngờ .

Mama đứng một bên thoáng thấy trên mặt lão gia suy nghĩ sâu xa , không khỏi thấy nóng nảy .[/size]

Advertisements

Bộ sưu tập

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: