nữ phụ chương 6

Chương 6 : Thời gian chờ ngày tuyển tú

Edittor: Sunny Boo

Liễu Vi Dung nghe Triệu Toàn Bộ nói đại phu nhân cùng Tương Nhã đến, âm thầm vui mừng kêu bọn họ đến không đúng lúc, nàng cùng với Liễu lão gia nói một phen thật giả đều có, không sợ hắn đi kiểm chứng, về phần nàng tinh thông y thuật gì đó, kiểm tra hàn độc trong cơ thể nàng đã được những bài thuốc bí truyền không có thật kia là xong .

Tiền mama hiện tại sợ là đã qua đời, từ trí nhớ của nguyên thân được biết, Tiền ma ma sở dĩ ly khai Liễu phủ là bởi vì thân thể này chính là không thể chống đỡ được nữa, muốn thời gian còn lại đến với ông bà nơi suối vàng .

Nghĩ như vậy, Liễu phu nhân cùng Liễu Tương Nhã đã mang theo một đám nha hoàn cùng bà tử tiến vào.

Liễu phu nhân thọat nhìn da mặt ước chừng ba mươi , bảo dưỡng rất tốt , dung mạo xinh đẹp, trên người mặc một bộ quần áo màu tím nhạt, phía trên vai dùng dây màu bạc như những bông hoa đằng, phía dưới chân tơ tằm quấn quanh, khi bước đi nhìn giống như hai hàng nước chảy, càng gợi lên vòng eo thon thả của nàng, dáng người Linh Lung, một chút đều không giống với nữ nhân đã gần bốn mươi tuổi.

Vừa tiến đến, liền cười khanh khách, tiêu sái đến trước mặt Liễu lão gia :” Lão gia, người đã về…”.

“ Ừ!” Liễu lão gia lãnh đạm trả lời.

Đối với dáng vẻ lãnh đạm của Liễu lão gia làm cho trong lòng Trương thị một trận hồi hộp.

Liễu Tương Nhã không chú ý tới dáng vẻ Trương thị khác thường, cao hứng tiến lên lay lay cánh tay Liễu lão gia, trên mặt chờ mong hỏi:” Cha, ngài đến nơi này của nữ nhi, có phải hay không đã mời được ma ma mới từ trong cung ra ?”

“ Ừ, ngày mai con cùng Vi Dung bắt đầu theo Cao ma ma học tập cho thật tốt, biết không?” Liễu lão gia thần sắc có chút hòa hoãn, cẩn thận dặn dò nàng.

“ Nữ nhi biết, cha, nữ nhi sẽ không làm người thất vọng !” Liễu Tương Nhã nâng khuôn mặt lên cùng một nụ cười sáng lạn, khéo léo đảm bảo.

Liễu lão gia thấy vậy cũng hài lòng gật đầu.

Trương thị cả kinh, lão gia đây là để cho Tương Nhã cùng với nữ nhi của tiện nhân kia cùng nhau học tâp? Cao ma ma này, nhưng là người từ trong cung ra,vốn là nàng muốn đem Liễu Vi Dung trở thành đứa cái gì cũng không hiểu, cái gì cũng không biết, trở thành một đứa ngu ngốc, dĩ nhiên là cái gì cũng không muốn cho nàng học.

Vậy mà lại ngoài ý muốn của nàng, để cho nàng len lén đi theo kẻ nô bộc biết chữ, mặc dù không nhiều lắm, nhưng nhìn vào biểu hiện của nàng có thể thấy thay đổi này không thể không nói là lớn, đáng hận chính là lão gia đã lên tiếng, nàng không thể cự tuyệt được.

“Nữ nhi xin ra mắt mẫu thân!” Liễu Vi Dung mi mắt rũ xuống, hướng Trương thị phúc thân, nghe Liễu Tương Nhã thân mật gọi một tiếng “cha”,cùng với lão gia hòa thuận vui vẻ mà nói chuyện với nhau,thế nhưng nguyên thân này chỉ có thể cung kính gọi “phụ thân”, người ngòai tự nhiên vừa xem liền hiểu ngay.

Nhớ trong tiểu thuyết từng nói qua, Liễu Tương Nhã năm mười tuổi đến Tướng Quốc tự xem số mạng, sau khi trở lại, Liễu lão gia cùng Trương thị đều hết sức bồi dưỡng nữ nhi này, không có ai biết nguyên nhân tại sao, đáng tiếc với quan ngũ phẩm của Liễu lão gia rất khó có thể mời được ma ma từ trong cung ra ngòai dạy.

“ Mệnh cách quý không thể nói…”

Liễu Vi Dung âm thầm lặp lại, nhớ tới nàng ban đầu xem tiểu thuyết cung đấu kia cũng bởi vì nữ chủ này khác với những nữ chúa trong tiểu thuyết khác,bởi vì nàng ngay từ khi mởi bắt đầu thì đã không phải người lương thiện gì.

Sẽ không để cho ngươi thấy bận tâm.

Mà nguyên thân thân thể này cùng với Nhị tiểu thư đã chết đi kia chính là do vị đại tiểu thư này cùng với Trương thị sai khiến bọn hạ nhân hạ thuốc độc, là Liễu Tương Nhã sau khi tiến cung đã cùng với chiến trường này khảo nghiệm người bằng cách này.

Nếu như nàng không có xuyên qua, không có trở thành cái Liễu Vi Dung đầy bi kịch này,có lẽ nàng sẽ thích cùng thưởng thức cô gái Liễu Tương Nhã kiên quyết lại lòng dạ độc ác này.

Ở cổ đại, người thiện lương hay sống không lâu.

Đáng tiếc không có nếu như.

Trương thị từ ái yêu thương hết mực đem bàn tay nhỏ bé của Liễu Vi Dung kéo qua vỗ một cái, niềm nở hỏi han ân cần :” Xem khí sắc của ngươi, cũng biết thân thể đã tốt lên rồi, ta cũng yên tâm, nghe Tương Nhã nói ngươi đang tính toán trước ngày tuyển tú cùng nàng ở chung một chỗ, ngươi cùng Tương Nhã tình cảm thật tốt, ở cùng một chỗ ta cũng yên tâm”

“ Đa tạ mẫu thân quan tâm!” Liễu Vi Dung ánh mắt rũ xuống, lông mi dài che dấu thần sắc ở đáy mắt, nói mấy câu cảm nhận khi rời đến viện này, Liễu Tương Nhã vừa cười vừa nói châm chọc mấy câu, cả gia đình hòa hợp êm ấm , nói cười thật là vui vẻ hòa thuận.

Liễu lão gia ở một bên nhìn Trương thị mang theo ánh mắt không thể tra xét kỹ càng, Trương thị cùng Vi Dung sau khi vừa diễn xong một vở mẹ con, bắt đầu quan tâm đến vị Cao ma ma vừa mới tới kia.

“ Lão gia, chúng ta chỉ là mở ra một phần tiển bạc, Cao ma ma chịu dạy cho Vi Dung nữa hay sao?” Trương thị tay nắm chặt nắm đấm , mặt mang nụ cười hỏi.

Liễu lão gia liếc nàng một cái, trong lòng đối với nàng vô cùng thất vọng, nụ cười mang theo vài nét lãnh đạm.

“Ừ, nàng mới vừa ra mắt Vi Dung, cũng đồng ý! “

“ Xem ra Vi Dung cũng là có cái phúc !” Trương thị vốn là nụ cười sáng lạng nhất thời bị đông cứng lại một cái , hai tay gắt gao nắm chặt lấy nhau thành một quyền, môt lát sau mới khôi phục lại bình thường.

“ Cũng không phải sao, con còn nghĩ đến nếu như cha mời ma ma từ trong cung ra, thế nào cũng sẽ lôi kéo Tam muội muội cùng nhau học tập đây, lần này không cần phải lo lắng nữa, thật sự là tốt quá rồi !” Liễu Tương Nhã dịu dàng cười, ôm Liễu lão gia làm nũng nói.

Nói xong lại quay ra kéo tay Liễu Vi Dung , trên khuôn mặt thanh lệ đều là thần sắc vui mừng, giọng nói hết sức chân thành:” Tam muội, chúng ta hiện tại ở cùng một chỗ, lại cùng nhau theo một ma ma học tập, nếu là cùng nhau đựợc chọn vào cung thì tốt, sau này còn có thể chiếu cố lẫn nhau.

“ Tỷ tỷ nói rất đúng! Bất qúa tỷ tỷ nhất định có thể vào cung, muội sao, là không có hi vọng gì…”Liễu Vi Dung trong lòng trả lời ghét nàng muốn chết, nhưng là không được nói ra,cùng nàng cùng nhau diễn trò.

“ Nói càn, chúng ta là tỷ muội nhất định có thể vào cung!” Liễu Tương Nhã cố làm ra vẻ mặt tức giận sẵng giọng nói.

Nhìn các nàng một màn tỷ muội tình thâm, Liễu lão gia hài lòng gật đầu.

Mặc dù đối với Trương thị thất vọng, trái tim băng giá, bất quá nhìn thấy hai nữ nhi có thể sống chung một chỗ, hắn cũng cảm thấy vui mừng.

Trương thị cũng âm thầm đối với biểu hiện của Liễu Tương Nhã bày tỏ hài lòng.

Sau, Liễu lão gia cùng với Trương thị có việc rời đi, còn lại hai chị em ở trong phòng cười cười nói nói.

Thời điểm trạng vạng , Trương thị sai người làm đưa đến khuê phòng Liễu Tương Nhã một cái giường lớn, dùng bình phong tách ra làm hai, Liễu Vi Dung lần này cũng có thể thở phào nhẹ nhõm.

Nàng thật ra cũng không muốn cùng Liễu Tương Nhã ngủ chung một giường.

Dù sao hôm nay Liễu lão gia đối với nàng đã tăng thêm bảo vệ, không sợ Trương thị âm thầm ra tay.

Tiếp xúc mấy ngày, Liễu Vi Dung phần lớn thời gian đều theo Cao ma ma học tập kiến thức để sinh tồn ở hậu cung, còn chia ra một chút thời gian cùng nữ phu tử học tập viết chữ, học rất nghiêm túc.

Nói thật, nàng không nghĩ tới mình sẽ trở thành mù chữ, trừ trí nhớ trong đầu nữ chủ, bên ngoài chữ nàng thật không biết nhiều lắm.

Mỗi ngày trôi qua hết sức phong phú.

Một điều làm cho Liễu Vi Dung kinh ngạc chính là, tíên bộ của Liễu Tương Nhã, ngắn ngủi mười ngày học tập, quanh thân nàng đã xảy ra biến hóa rất lớn, càng trở nên trầm ổn, thong dong hơn.

Đi theo Cao ma ma học tập gần mười ngày, cộng thêm biểu hiện xuất sắc của Liễu Tương Nhã, nàng đối với vào cung làm nữ nhân của hoàng đế có chút sợ hãi, hoàng cung thật không phải là nơi dành cho người bình thường ngây ngô, lấy tính tình của nàng, đoán chừng rất khó thích ứng với cách sinh tồn trong thâm cung.

Cộng thêm bên người không có người trung thành có thể tin tưởng được, coi như bây giờ đối với nàng trung thành, sau này ở lợi ích to lớn hoặc dưới sự uy hiếp có thể giữ vững được sự trung thành sao?

Ngày mai sẽ phải vào cung bắt đầu tuyển tú, cách bình phong đối diện Liễu Tương Nhã ở trên giường đang ngủ hết sức an ổn, Liễu Vi Dung trằn trọc trở mình, không thể ngủ được.

“ Vào cung đình sâu như biển, tựa hồ là dùng cả đời để đánh cuộc, quá nặng!”

Buổi tối khi ngủ, Liễu Vi Dung trong đầu đột nhiên hiện lên câu nói này.

Có lẽ có thể không vào cung…Dù sao nàng có một linh tuyền tùy thân không gian không đúng sao? Mấy ngày nay nàng len lén mấy lần vào không gian uống nước suối, hiện tại da thịt nàng đã béo mập xinh đẹp vô cùng, Liễu Tương Nhã còn lén lút dò xét nàng có cái gì bí truyền đây.

Cộng thêm Liễu lão gia không phải là đáp ứng nàng nếu nàng không được chọn sẽ chọn cho nàng một hôn sự tốt sao?

Liễu lão gia đối với nữ nhi là đang rất áy náy đây!

Cái ý nghĩ này vừa ra giống như quấn quýt lan ra, đáng tiếc nàng hiện tại không bíêt Trương thị cùng Tương Nhã đã âm thầm hành động, nàng vào cung là chuyện chắc như đinh đóng cột.
[/size][/size][size=150][size=150][/size][/size][/size]

Advertisements

Bộ sưu tập

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: