nữ phụ chương 5

Chương 5 : Có qua có lại mới toại lòng nhau

Edittor: Sunny Boo

Âm thầm hướng nô  tài ngoài cửa sổ nháy mắt , nô tài này hiểu ý liền nhanh chóng rời đi đến viện của đại phu nhân tìm đại phu nhân , không khéo Trương thị đang cùng với nữ nhi bí mật thương lượng chuyện gì đó cho nên nha hoàn giữ cửa bên ngoài cũng không có dám tự tiện đi vào thông báo .

Qua đoạn thời gian dây dưa  này cũng là cho Liễu Vi Dung thời gian .

Liễu lão gia nâng chung trà lên nhấp một ngụm , hài lòng gật đầu : “ Tay nghề cũng không tệ ! “

Hiện giờ trong lòng Liễu lão gia đang kinh ngạc không thôi , bàn tay xoa xoa ly trà , xem ra Trương thị đối với hắn vẫn che dấu không ít chuyện .

Liễu Vi Dung cúi đầu , khuôn mặt đỏ bừng : “ Đều là do nữ nhi tự mình suy ngẫm tìm ra phương pháp pha trà , không dám nhận phụ thân tán dương ! “ Không để lại dấu vết cho đại phu nhân nhìn ra được bí mật được .

Liễu lão gia nghe vậy thì thấy càng thêm hài lòng hơn .

Trong lòng có ý nghĩ nếu như hai nữ nhi đều được chọn vào cung , có cũng chỉ dám suy nghĩ một chút thôi , từ khi Đại Kiền được thành lập tới nay , việc hai tỷ muội cùng được vào cung là cực kỳ hiếm thấy .

Nói hiếm thấy cũng không phải  không có không đúng ?  Liễu lão gia nhìn tam nữ nhi trước mặt thì trong lòng dã tâm bừng bừng nghĩ tới việc này .

“ Chỉ còn lại mười ngày tuyển tú , là cha cố ý mời tới một vị mama mới ra cung không bao lâu tới đây , thời gian mười ngày này , con hãy cùng Tương Nhã hai đứa cùng nhau theo Cao ma ma học tập một chút ! “ Liễu lão gia chỉ vào ma ma lạ mặt bên cạnh cười nói .

“ À ! “ Liễu Vi Dung kinh ngạc làm cho cái miệng nhỏ nhắn chu ra , chỉ là lại rất nhanh liền khôi phục lại tinh thần , trên khuôn mặt thanh lệ không tự chủ được mà lộ ra thần sắc vui mừng , nhìn rất là dí dỏm đáng yêu , nàng lễ độ hướng Cao ma ma cười chào nói : “ Vi Dung xin ra mắt Cao ma ma ! Mười ngày sắp tới kính xin mama chỉ giáo nhiều hơn ! “

Thật là niềm vui ngoài ý muốn , ma ma từ trong cung ra a , nhìn dáng dấp mới hơn ba mươi tuổi , đoán chừng là da được bảo dưỡng rất tốt ,  ta nhất định phải hào hảo theo học mới được .

“ Tam tiểu thư hưu lễ ! “ Cao ma ma gật đầu  s

Thật là niềm vui ngoài ý muốn , ma ma trong cung mới ra ngoài a , nhìn dáng dấp cùng bộ dạng thì tầm hơn ba mươi , đoán chừng là được bảo dưỡng rất tốt , ta nhất định phải hảo hảo đi theo học tập mới được .

“ Tam tiểu thư xin chào ! “ Cao ma ma gật đầu , sắc mặt hiền hòa đi không ít .

Nàng lần này trở lại Liễu phủ là bởi vì Liễu lão gia đã tốn rất nhiều tiền bạc mời tới , chỉ là nói để cho nàng trong vòng mười ngày cẩn thận dạy dỗ Liễu đại tiểu thư lễ nghi cung quy  cùng với một chút việc làm ngấm ngầm xấu xa , về phần vị Tam tiểu thư này hình như là không có nhắc tới .

Ở thời điểm nàng đi vào cũng đã quan sát rất kỹ vị Tam tiểu thư này rồi , phát hiện nàng cũng là một người  có khả năng đào tạo thành người tài , tâm cơ có hơi nhỏ một chút , cũng không phải là người thâm trầm , đối với Liễu lão gia cũng không có mâu thuẫn gì .

Tiểu Thúy thấy vậy kinh hãi , ma ma này làm cho nàng không khỏi trợn trong mắt , trong lòng vội muốn chết , lão gia đây là có ý gì ? Chẳng lẽ muốn cho Tam tiểu thư vào cung ? Vậy đại tiểu thư làm sao bấy giờ?

Phu nhân và đại tiểu thư như thế nào còn chưa tới đây?

Những nha hoàn khác trong lòng hiện tại thì âm thầm kinh hãi, xem ra vị Tam tỉểu thư này đã lọt vào mắt lão gia. Đại tiểu thư là rất ưu tú, nhưng Tam tiểu thư này cũng không kém, về phần  ai được vào cung hiện tại nói không được vào cung là điều không đúng ?

Phía dưới có một hai nha hoàn ý định đã bắt đầu lung lay.

Liễu Vi Dung cũng nhìn thấy thần sắc của những nha hoàn và tử kia, thừa dịp Liễu lão gia đối với nàng hết sức ấn tượng, cảm thấy nhanh một chút nên vào chủ đề mới được, nếu không chờ khi Liễu Tương Nhã trở lại hoặc Đại phu nhân chạy tới, thì sợ nói không đựợc.

Nghĩ như vậy, tự nhiên là muốn lên đánh con rắn tông vào đuôi xe, chỉ chỉ thư phòng chất đầy sách của Liễu Tương Nhã kia, mang theo một tia hâm mộ trong giọng nói nói:” Phụ thân, nữ nhi nhìn thấy nơi này của tỷ tỷ có rất nhiều sách, hơn nữa cầm kỳ thư họa đều có, nhất định là một tài nữ, nữ nhi tuổi cũng không còn nhỏ, nhưng là chưa có cơ hội học tập gì, chỉ có cùng với một ma ma bíết chữ đã cáo lão về quê học tập hơn một năm, chữ biết cũng không nhiều, hôm nay sắp đến ngày tuyển tú, vô luận có thể trúng cử hay không, sợ là không có cơ hội…”

Giọng nói mang theo mất mát cùng chán nản.

Lời nói này vừa ra, trong nhà nha hòan cùng bà tử hơi biến sắc, đây chính là đánh trên mặt đại phu nhân một đấm  a.

Về phần gã sai vặt bên cạnh Liễu lão gia gương mặt đã sớm kinh ngạc, về phần Cao ma ma , chuyện thường thấy trong cung nên cũng không nhúc nhích.

Lĩêu Vi Dung âm thầm cười lạnh, nàng nói cũng không phải nói láo, Trương thị này chính là làm như vậy.

Liễu lão gia nhìn thấy trên mặt nàng hâm mộ cùng mất mát không giống như là giả, không khỏi nhớ tới Trương thị nói với hắn Vi Dung không thích đi học nữ công gia chánh, năm lần bảy lượt trốn học, nói mấy lần cũng không nghe,còn không bằng lòng gặp người lạ.

Nghe nhiều, liền làm cho hắn đối với nữ nhi không cầu đi lên này, tính tính nhát gan bỏ qua, hôm nay xem ra, cũng là Trương thị muốn phá hủy nữ nhi này.

Nhắm mắt lại, trên mặt hắn bỗng dưng mang theo một tầng tức giận .

Còn muốn nói nữ nhi này hai ngày trước không hiểu tại sao chết chìm, còn có điểm nào không hỉểu, đối với sự tín nhiệm Trương thị nhanh chóng giảm xuồn, thiếu chút nữa xuống đến bằng không.

“ Con có ý định này ngược lại hiếm có, như thế này đi, mười ngày còn lại này, con trừ thời gian cùng Cao ma ma học tập bên ngoài, phụ thân sẽ vì con tìm một nữ phụ tử, có thể học bao nhiểu thì học bấy nhiêu.”

“ Còn có, viện của con quá mức vắng vẻ, cũng không cần ở, Triệu Toàn Bộ, cho hạ nhân dọn dẹp một cái Lan Phương uyển, cho Tam tiểu thư ở!”

Lan Phương uyển chính là cái nhà gần với viện của Liễu Tương Nhã.

“ Phụ thân, không cần phiền như vậy đâu, con cùng với đại tỷ nói, mười ngày này ở chung với đại tỷ…” Liễu Vi Dung ngoài mặt có chút muốn nói lại thôi, tiếp tục lắc đầu cự tuyệt, nói giỡn, ở một cái nhà đơn độc, nguy hiểm rất lớn.

Liễu lão gia thấy nàng cự tuyệt, đầu tiên là không vui, tiếp theo là hai tròng mắt nhíu lại xem ra nữ nhi này cũng không đơn giản.

Cùng Liễu Vi Dung nói chuyện, liền lấy cớ cùng nàng nói , để cho nha hòan mang theo Cao ma ma đi đến nơi ở, lại vung tay đem tất cả nha hòan cùng bà tử ra ngòai, để cho Triệu Toàn Bộ canh cửa ở ngoài.

Sau khi chờ tất cả mọi người rời đi, trong nhà chỉ còn lại hai cha con.

“ Nói đi, con rốt cuộc có chuyện gì muốn nói với cha!”

“ Phụ thân, nữ nhi muốn ngài đem Tiểu Thúy điều đi nơi khác, không ở bên cạnh con…” Liễu Vi Dung cúi đầu, nhỏ giọng thỉnh cầu.

“ Nguyên nhân!”

Liễu Vi Dung cắn răng đem chuyện Tiểu Thúy muốn hại chết nàng nói ra, còn nói nàng tình cờ nghe được Đại phu nhân muốn nàng sau khi không đựợc chọn sẽ đem gả cho  một người bị “ bệnh đường sinh dục”  “người sắp chết,trong lúc đó còn ám chỉ chuyện nàng bị chết chìm cùng Đại phu nhân có liên quan, cùng với nguyên do nàng muốn ở lại nơi ở này của Liễu Tương Nhã, cuối cùng còn nghĩ nói chuyện hàn độc báo cho Liễu lão gia.

Liễu lão gia nghe xong, cũng không nhịn đựợc tức giận trong lòng nữa, tức giận đem chén trà trên bàn ném xuống, liền nghe phanh một tiếng, chén trà rơi xuống đất, rớt một cái vỡ vụn.

“ Con nói tất cả đều là thật?”

“ Tuyệt không nửa câu nói dối, xin phụ thân minh xét, nữ nhi đầu tiên không biết cơm canh có vấn đề, bất quá  vị kia âm thầm dạy nữ nhi cùng Tiền ma ma cũng từng là ma ma trong cung, tinh thông một chút y thuật, giấu giếm thân phận ở trong phủ làm một bà tử thô sử, bởi vì cùng với nữ nhi hợp ý, liềm len lén dạy cho nữ nhi…”

“Hai năm trước, nữ nhi đến… Thời đỉểm tháng sáu xảy ra chuyện, đau bụng khó chịu, Tiền ma ma bíêt tình huống không đúng, chẩn mạch cho nữ nhi, mới biết, thì ra  nữ nhi là trúng hàn độc, tình huống đã rất nghiêm trọng,thật may có thể cứu vãn, cộng thêm mẹ có thuốc bí truyền, âm thầm ăn gần một năm thuốc, mới trừ đi được hàn độc trong cơ thể…”

“ Phụ thân không tin có thể phái người đến tìm Tiền ma ma chứng thực, theo những lời nữ nhi đều là thật!”

Liễu Vi Dung nói đến phần sau thì lệ rơi đầy mặt, cảm thấy bản thân mình còn có hi vọng, còn có vì thân thể nguyên chủ này.

Liễu lão gia hiện tại tức đến cả người phát run, đối với lời chân thành của Liễu Vi Dung, trong lòng đối với Trương thị ác độc không dứt thì cảm thấy trái tim băng giá, đối với nữ nhi cảng thêm áy náy, tiến lên đem nữ nhi ôm vào trong ngực,yêu thương vuốt đầu nàng.

“ Đều là cha vô năng, để cho con ta phải chịu khổ!”

“Phụ thân! “

“ Con yên tâm, Tiểu Thúy nha đầu phản bội này cha nhất định sẽ xử lý thật tốt, đem một nha đầu có thể tin tưởng cho con.”

“ Con bây giờ cùng với Tương Nhã cùng nhau ở chung một chỗ, mười ngày sau tuyển tú, con cứ cố hết sức là đựơc, có thể được tuyển vào cung tự nhiên tốt, không được cha nhất định sẽ tìm cho con một đám môn đăng hộ đối.”

Về phần Trương thị, nếu không phải nhìn thấy ở thư viện con trai trưởng cùng đại nữ nhi thông tuệ lanh lợi, hắn chắc chắn đem phụ nhân độc ác này hưu.

“ Đa tạ phụ thân!”

Có thể xử lý Tiểu Thúy gieo họa, nàng đã rất hài lòng, về phần Trương thị nàng cũng không nhận ra phụ thân sẽ vì nàng là nữ nhi bình thê mà bỏ rơi nữ nhân kia.

Cùng lão gia nói một hồi, liền nghe bên ngòai truyền đến thanh âm Triệu Toàn Bộ.

Nguyên lai là Đại phu nhân cùng Tương Nhã tới.

Advertisements

Bộ sưu tập

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: