Xuyên không :Nữ phụ hậu cung thăng chức ký- Chương 1

 Editor:Sunny Boo

Chương 1:Trở thành một nữ phụ trong tiểu thuyết

Liễu Vi Dung vừa mới tỉnh dậy , khóe miệng co giật nhìn khung cảnh hoàn toàn xa lạ,mà căn phòng của mình đang ở được sắp xếp hết sức cổ kính cùng trang nhã.

Xuyên không?

Cái từ này xuất hiện trong suy nghĩ của nàng.

Hung hăng đưa tay nhéo bắp đùi một cái,đau !Thì ra là không phải mình cảm giác không đúng mà là nàng thật sự xuyên qua , quá lừa bịp rồi,thứ nhất nàng không có bị tai nạn xe,thứ hai không có bị bạn trai phản bội,thứ ba không có thất nghiệp , thứ tư gia đình không có bị tan nát , càng không phải là cô nhi,gia đình của nàng chính là hạnh phúc mỹ mãn , còn có một anh trai cùng em trai nữa  ,nàng là nữ nhi duy nhất trong nhà,ngày trôi qua thật sự là thoải mái thích ý hết sức.

Chính là có sở thích xem tiểu thuyết,tối hôm qua nàng còn thức đêm để xem cho xong một quyển gần đây tương đối lưu hành,tiểu thuyết cung đấu,quyển tiểu thuyết này nữ chủ thủ đoạn vô cùng tàn nhẫn,điển hình nữ cường văn cung đấu,nữ chủ vừa bắt đầu đã từng bước tính toán,xuất ra thủ đoạn tàn nhẫn,ở trong cung hiểm ác từng bước Cao Thăng,đánh ngã một nhóm người,xem thấy nàng tâm tình miên man không dứt,cuối cùng hài lòng đi tắm một cái sau đó đi ngủ.

Trước khi ngủ còn nói thầm hai ba câu,ai kêu trong tiểu thuyết điều duy nhất làm nàng bất mãn một lúc chính là  lúc mới bắt đầu đã có cái chết rất thê thảm của vai nữ phụ,nữ chủ là tiểu thư thứ ba,tên tuổi cùng nàng giống nhau như đúc,có phải hay không quá trùng hợp ?

Vậy mà tỉnh dậy đã xuyên việt rồi,dường như còn là hồn xuyên , theo định luật xuyên qua,nàng là không có khả năng trở về nữa rồi , nàng cũng không muốn như kẻ ngu ngốc điều đầu tiên nghĩ tới lại là chết,ai biết có thể trở về hay không,không có câu trả lời,nếu không trở về được vậy nàng chẳng phải là chết lãng phí rồi sao?

Thật là làm người ta khóc không ra nước mắt mà.

Thanh tỉnh lại thì đã khoảng nửa canh giờ sau , nàng day cái đầu có chút khó chịu , bỗng dưng trước mắt tối sầm,một cơn đau nhói truyền đến,ngay sau đó là một lượng lớn thông tin truyền đến.

Thì ra là thân thể này cũng có trí nhớ a!Liễu Vi rất vui mừng,mới vừa rồi nàng xem lại cách trang trí bày biện trong phòng này thì thấy chủ nhân khổi thân thể này nhất định là ở trong một gia đình phú quý giàu có,nếu như bị người ta biết Tâm Nhi bên trong đã thay đổi,không báo trước sẽ gặp phải rất nhiều chuyện phiền phức.

Nàng chính là đang rất tiếc mạng của mình mà!Vì vậy mà nàng phối hợp không ngừng nhận lấy trí nhớ truyền đến trong đầu của nàng.

Khi đọc đến trí nhớ của cỗ thân  thể này,Liễu Vi Dung  khóe miệng liền không nhịn được khóe miệng liên  tục co quắp !

Chỉ là tất cả tại sao lại quen thuộc như vậy đây?

Hình như là trong bộ tiểu thuyết cung đấu xem nữ chủ vừa có sức mạnh lại lòng dạ độc ác mà hôm qua nàng thức đêm đọc……..

Cái ý nghĩ này vừa xuất hiện làm cho Liễu Vi Dung kinh hãi không thôi,cẩn thận xem lại trí nhớ một lần nữa phát hiện thật sự là cùng bản tiểu thuyết kia giống nhau như đúc.

Mà nàng chính  là một người trong số đó,cũng chính là Tam Tiểu Thư đoản mệnh làm vật hi sinh,nàng ta bị mẹ cả âm thầm sắp đặt hạ dược khiến cho hạ nhân trong phủ phá hủy trong sạch mà xấu hổ treo cổ tự tử Liễu Vi.

Vì không muốn để cho danh tiếng Liễu phủ bị tổn thương nên đã tuyên bố với người ngoài chết do bệnh nặng mà qua đời,chỉ có hai chương đầu tiên nữ phụ liền bị KO!Có phải hay không quá bi kịch rồi?

Chết tử tế cũng không xong,thời điểm nàng xuyên qua vừa đúng lúc xuất hiện….. Trời ạ,ông trời đây là xem không được cho ta hưởng thụ cuộc sống hạnh phúc qua ngày sao?

Liễu Vi Dung khóc không ra nước mắt,đôi tay hung hăng kéo chiếc chăn thơm mềm lên trên người.

Thời điểm cũng nhanh tan thành mây khói…..

Từ trong trí nhớ của khối thân thể này được biết,nàng xuyên qua tới thời điểm này, chính là lúc tân hoàng mới lên ngôi mở cuộc tuyển tú đầu tiên,cách ngày khối thân thể này bị hủy trong sạch không bao lâu.

Trong Liễu phủ này chỉ có hai cô gái vừa đủ độ  tuổi vào cung tham gia tuyển tú,một là đại tiểu thư Liếu Tương Nhã, một là chủ nhân khối thân thể này là Tam Tiểu Thư Liễu Vi Dung .

Về phần người đứng ở thân phận nhị tiểu thư ,người này ngay từ lúc nàng 10 tuổi thì đã vì bệnh nặng mà qua đời.

Chế độ phong kiến nơi này gần giống với chế độ của nhà Thanh,có thể nói là không khác Thanh triều là mấy,chỉ có tuổi của tú nữ được nâng lên một chút,con gái đến mười bốn tuổi sẽ phải vào cung tuyển tú,ba năm một lần.

Ngay cả Liễu phủ đại lão gia cũng không ngoại lệ,nhưng mà hắn trọng tâm đều đặt trên người Liễu Tương Nhã a,cái nữ nhi Bình thê Liễu Vi Dung chỉ là hơi hơi chú ý một chút mà thôi.

Điều này cũng khó trách Liễu phủ lão gia,mẹ cả một mực tìm cách không để lại dấu vết nói Liễu Vi Dung bình thường  ,nếu bình thường,khẳng định cơ hội tiến cung là không có khả năng không phải sao?

Cộng thêm Liễu Vi Dung cũng là một chủ nhân tâm cao khí ngạo,ngoài ý muốn nghe được tính toán của mẹ cả muốn nàng ở thời điểm không được chọn vừa vặn sẽ gả cho con trai thứ của một quan viên tam phẩm , một tay ăn chơi mọi thứ đều tinh thong, con nhà giàu ,còn  gần đây bị bệnh nặng , nghe nói là cái “bệnh về đường sinh dục” ,người này cũng là người sắp chết.

Không cẩn thận mà để nàng nghe được tin tức phía sau,Liễu Vi Dung rất là tức giận,vì muốn thoát khỏi tính toán của mẹ cả , biện pháp duy nhất chính là vào cung ,nhất thời nhịn không được nên cùng nha hoàn thân cận là Tiểu Thúy nói nàng nhất định sẽ thành công vào cung làm phi tử của hoàng đế,cũng không chú ý trong lời nói có tiết lộ ra bí mật nàng mấy năm gần đây cùng một lão mama từ trong cung thả ra đã học chuyện , vậy mà nha hoàn thân cận của nàng là Tiểu Thúy sớm đã phản bội nàng.

Rồi hướng mẹ cả mật báo, mẹ cả sợ dưỡng hổ vi hoạn(*),tính toán kết cục tính mạng của nàng, chặt đứt niệm tưởng vào cung của nàng.

Ai ngờ lần này chết chìm Liễu Vi Dung thế nhưng mạng lớn sống lại.

Liễu Vi Dung cảm thấy nhức đầu xoa xoa giữa hai đầu lông mày,không nghĩ tới còn có chuyện này,thời điển xem tiểu thuyết chỉ là một đoạn ngắn lời  nói qua qua ,không biết còn có nguyên do như vậy.

Thì ra là Liễu Vi Dung này cũng là chủ nhân ẩn mình rất lâu,đáng tiếc cuối cùng thua ở trong tay tiểu nhân.

“Tam Tiểu Thư này cũng quá không nén được cơn giận , cũng quá không cẩn thận,nha hoàn của mình phản bội thế nhưng không  biết……….”

Nhưng mà điều này cũng cho nàng một bài học cảnh tỉnh , chỗ nàng ở hiện tại ở cái thế giới này chính là một thế giới chân chật , không thể dựa theo ý nghĩ trong tiểu thuyết , nếu không cái chết nhất định là nàng .

Hiện tại nàng chết chìm chỉ là tiền tấu , mấy ngày nữa sẽ trình diễn một tiết mục mà nội dung chính là nàng nhanh chóng tử vong , Liễu Vi Dung cảm thấy cái trán có cảm giác đau đớn mờ mờ ảo ảo nên phiền não không dứt.

Lừa bịp a,không thể không nghĩ đến chạy trốn , hiện tại ở viện của nàng đoán chừng đã sớm có người giám thị,có thể hay không đi ra ngoài còn là một vấn đề , coi như ra khỏi Liễu phủ này , có thể hay không sống nữa cũng là vấn đề.

Nàng là một cô gái yếu đuối , dường như trong tiểu thuyết nói chủ nhân của cỗ thân thể này tinh xảo mỹ lệ ,còn là nữ nhi của một bình thê đã chết , coi như là một nửa con vợ cả , mẫu thân vị này so với đại phu nhân chỉ kém một chút , đáng tiếc chỉ sinh được nữ nhi  duy nhất là Liễu Vi Dung , ở thời điểm Liễu Vi Dung năm tuổi liền qua đời.

Liễu Vi Dung trở thành đứa trẻ không có mẹ , chỉ là coi như là đứa bé không có mẹ , nhưng bởi vì do bình thê sinh , so với Liễu Tương Nhã thân phận dòng nữ chính chỉ thấp hơn một chút , so với con cái của thứ xuất kia thì  thật tốt hơn nhiều

\

Cái này cố tình làm cho Liễu Vi Dung tranh khí , len lén cùng một mama học thật nhiều năm , cầm kỳ thư họa nữ công xuất sắc , coi như nàng hết sức ẩn mình , có Tiêu Thúy là tên phản đồ ở ngay bên cạnh , mẹ cả đã biết , ai kêu nàng và đại phu nhân tỉ mỉ bồi dưỡng Liễu Tương Nhã , cũng chính là chỉ kém một chút thành nữ chủ trong tiểu thuyết như vậy.

Không trách được đại phu nhân sẽ ở trước ngày tuyển tú mà hãm hại Liễu Vi Dung .

Xoa xoa chân mày,xem ra nàng phải làm một kế hoạch từ trước rồi.

Đầu tiên chính là muốn đảm bảo sự trong sạch  cùng sự an toàn của mình , chống được mười ngày sau đến kỳ tuyển tú.

Nhưng là xem tình huống Liễu Vi Dung ở trong phủ nguy hiểm đến như vậy , rất khó.

Ưu thế lớn nhất của nàng hiện tại chính là biết trước sự việc , mặc dù chỉ là tình tiết đại khái ,dù sao chỉ là tiểu thuyết , sẽ không rõ rang như vậy , nàng chỉ là tối thiểu biết bộ mặt thật của người đó , xác định  xem nàng là có thể vật nữ phụ hy sinh xem nàng ta đi theo Bàn Tay Vàng hay không phấn đấu lấy ra một  phần bầu trời thuộc về mình.

Nghĩ như vậy trong lòng nàng bớt thấp thỏm đi mấy  phần.

Bắt đầu nhớ lại nàng chưa có gặp qua dung mạo thân thể này bao giờ , trong tiểu thuyết đặt ra cỗ thân thể này có dung mạo xinh đẹp , so ra chỉ kém Liễu Tương Nhã , Liễu Tương Nhã là nữ chủ nha , cô gái này chẳng những tướng mạo thanh tú , dịu dàng , trong mang theo một tia kiên cường , còn có dũng có mưu .

Dù sao cũng là tác giả giúp đỡ nữ chủ , Bàn Tay Vàng mở thật to .

Nói thật nàng không muốn cùng Liễu Tương Nhã tranh giành , nàng chỉ là nói biết trước được tình tiết , phương hướng lớn thì biết ,về phần chi tiết trong đó , nàng là không rõ ràng lắm .

Nàng là một nữ otaku(chui trong nhà) , muốn thủ đoạn không có thủ đoạn , cùng cao thủ cổ đại cung đấu Liễu Tương Nhã còn có nữ chủ quanh người hào quang là không có cách nào sánh được .

Chỉ có con đường vào cung mới thoát khỏi khống chế của mẹ cả , ở trong hoàng cung “
”dưỡng lão “cũng không tồi….

Về phần tranh thủ tình cảm , cũng không cẩn thiết , nàng cũng không muốn chết sớm , dù sao phi tử Hoàng đế cũng nhiều như vậy , không có nàng cũng không sao

, coi như nói trước vào trong cung dưỡng lão ,làm sâu gạo thôi !

Sau khi có một cái quyết định này , Liễu Vi Dung cho chính mình một nụ cười cố gắng lên !

Nhất định phải trúng cử !!

Nhìn gương mặt xa lạ trong gương , Liễu Vi Dung tự cho mình một quyết tâm kiên định .

Thân thể này ước chừng mười ba mười bốn tuổi , chính xác mà nói chủ nhân thân thể này đã mười bốn tuổi rồi , Liễu Tương Nhã mười lăm tuổi , mặt mũi mặc dù có chút non nớt nhưng là mỹ nhân .

Không sai , thân thể này trổ mã lung linh hấp dẫn .

Quan sát được một lúc , đi tới phía trước cửa sổ , đem cửa sổ mở ra một đường khe hở nhỏ , nhất thời một cỗ gió mát thổi vào , làm cho nàng cả người run lên , người cũng lập tức thanh tỉnh không ít .

“Liễu Tương Nhã ,đại phu nhân …” Liễu Vi D

(*) : Nuôi hổ có ngày gặp họa

Ngay cả Liễu phủ đại lão gia cũng không ngoại lệ,nhưng mà trọng tâm của hắn lại đặt hết trên người Liễu Tương Nhã,nữ nhi Bình thê Liễu Vi chẳng qua là hơi chú ý một chút mà thôi.

Điều này cũng khó trách Liễu phủ đại lão gia,mẹ cả một mực không để lại dấu vết tuyên dương làm cho Liễu Vi trở nên bình thường,nếu khẳng định bình thường,khẳng định cơ hội không vào được cung là không đúng hay sao?

Cộng thêm Liễu Vi cũng là một chủ nhân tâm cao khí ngạo,ngoài ý muốn nghe được tính toán của mẹ cả,ở thời điểm nàng không được chọn vừa vặn liền gả cho đích con trai thứ của một quan viên tam phẩm,tên này con nhà giàu nên nổi danh là một tay ăn chơi mọi thứ đều tinh thong,gần đây thì nghe nói mắc bệnh nặng mà bệnh đó là “bệnh đường sinh dục” là một người cũng sắp chết.

Sau khi nghe được mẹ cả không cẩn thận mà để mình nghe được như vậy,Liễu Vi rất tức giận,vì muốn thoát khỏi khống chế của mẹ cả,biện pháp duy nhất chính là vào cung, nhất thời nhịn không được lại nói cho nha hoàn than cận mình là Tiêu Thuý nói nàng nhất định sẽ thành công làm phi tử của hoàng đế,cũng không chú ý mà tiết lộ ra bí mật trong việc nàng những năm gần đây cùng một lão mama từ trong cung ra đã

học chuyện,vậy mà nha hoàn thân cận bên cạnh nàng Tiểu Thuý đã sớm bị mẹ kế mua chuộc,phản bội nàng.

Tiểu Thuý hướng mẹ cả mật báo,mẹ cả sợ dưỡng hổ trong nhà,tính toán kết quả tính mạng của nàng,chặt đứt tư tưởng vào cung của nàng.

Ai ngờ lần này Liễu Vi không những không chết chìm mà còn mạng lớn sống lại.

Liễu Vi cảm thấy nhức đầu xoa xoa giữa hai lông mày,không nghĩ tới còn có sự kiện này,thời điểm xem tiểu thuyết chính là một đoạn ngắn nói sơ qua,không nói rõ,ai biết còn có nguyên nhân như vậy.

Advertisements

2 phản hồi (+add yours?)

  1. kutekute
    Th6 17, 2013 @ 20:29:47

    ơ ! ko có chương nào ạ ?

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: