Cô gái thích khóc- chương 5.2

Từ ngày uống rượu say đó, đây là lần đầu tiên cô kêu tên của hắn. Âu Dương Vận Hàn còn không kịp phân tích cảm thụ kỳ diệu trong lòng mình thì lại nghe được lời của cô, vừa sửng sốt.

Giúp cô giới thiệu bạn trai? Trong đầu hắn lúc này cảm thấy hơi trống rỗng, rất khó tưởng tượng Tinh Tinh tay kéo một người đàn ông khác, ngọt ngào nói chuyện với hắn, nhưng là. . . . . .

Bỏ qua tình cảm cá nhân một bên, hắn nghiêm túc suy tư, Tinh Tinh mặc dù so với hắn nhỏ hơn mười tuổi, nhưng là đã 24 rồi, mà vẫn chưa gặp gỡ bạn tai, hiện tại cô muốn hắn giúp một tay giới thiệu, hắn thân là bạn bè đương nhiên có thể hết sức.”Anh biết rồi, anh sẽ suy nghĩ một chút xem có hay không có ai thích hợp với em.

Hắn thật sự giúp cô giới thiệu người thích hợp. . . . . . ở đầu bên kia điện thoại Tống Tinh Tinh cảm thấy khổ sở, không phải cô đã nói quá mức rồi chứ?

“Điều kiện của em là gì?” Âu Dương Vận Hàn hỏi, bắt đầu ở trong đầu chọn những người thích hợn.

Điều kiện? cô nói nhỏ, “Ách. . . . . . Với anh không khác biệt lắm.” Nhận thấy được lời này tương đối mập mờ, cô vội vàng bổ sung, “Ý em là cá tính phải chung tình “

Âu Dương Vận Hàn gật đầu, “Anh đã biết, nếu như có người thích hợp sẽ liên lạc với em.”

Tống Tinh Tinh cắn môi, cô một chút cũng không muốn người khác, bắt đầu từ bốn năm trước, cô muốn cũng chỉ có hắn, nhưng nghe khẩu khí của hắn, hiển nhiên hắn tuyệt đối không thể nào đem mình giới thiệu cho cô. . . . . .

Ai, ít nhất đây là một cách bắt đầu tốt nhất, hi vọng những vướng mắc giữa họ sẽ biến mất, cô không cầu cái gì, chỉ hy vọng có thể như dĩ vãng một dạng gặp mặt, cùng hắn nói chuyện phiếm, đi ăn bánh ngọt ngon mà thôi.

Lần sau hắn lúc nào sẽ hẹn cô gặp mặt đây?

Nguyện vọng của Tống Tinh Tinh rất nhanh liền thực hiện, sau một tuần lễ, Âu Dương Vận Hàn rốt cuộc hẹn cô gặp mặt. Chẳng qua, hắn không phải một mình, mà là dẫn theo bạn bè , một” người đàn ông chất lượng tốt” , bảo là muốn giới thiệu cho cô.

Cô mới không cần người đàn ông chất lượng tốt, Âu Dương Vận Hàn tích cực khiến cô khổ sở đến chút nữa thì rơi lệ, nhưng hối hận cũng không kịp nữa rồi.

Vì vậy, sau sự kiên say rượu, cách gần một tháng, Tống Tinh Tinh cùng Âu Dương Vận Hàn lại lần nữa gặp mặt, chẳng qua là lúc này cùng thường ngày bất đồng, trung gian cách một người đàn ông, một người cao lớn ngăm đen, nụ cười như ánh mặt trời rực rỡ, hàm răng so với người đàn ông trong quảng cáo kem đánh răng còn trắng hơn.

Nam nhân này tên là Phó Nam, thể trạng bền chắc, thân hình cao lớn, nghe nói lúc học đại học là đại diện cho đội bơi lội, bơi vài chục năm, khó trách bả vai lại dày như vận động viên chuyên nghiệp.

Phó Nam cùng Âu Dương Vận Hàn đều là dạng đàn ông cao lớn anh tuấn. Ngũ quan Âu Dương Vận Hàn thâm thúy, thời điểm không cười có vẻ lạnh lùng, diện mạo của Phó Nam lại hơi thô lỗ, dáng người cường tráng, khiến dáng người nhỏ nhắn như cô có cảm giác bị áp bách. Bất quá, tuy Phó Nam là lưng hùm vai gấu nhưng cử chỉ lại ngoài ý muốn giống thư sinh

Ba người đến phong ăn đã hẹn, hắn còn dẫn đầu vì cô kéo cái ghế ra, thú vị này so khiến Tống Tinh Tinh nhịn không được cười.

Thực đơn đưa tới, Phó Nam đem thực đơn đưa tới trước mặt cô.

“Anh gọi trước đi.” Cô cười nói, ánh mắt chuyển tới trên người Âu Dương Vận Hàn. Đã một tháng không thấy hắn, cô thật rất nhớ hắn. Hôm nay, hắn mặc một bộ trang phục thoải mái, vẻ mặt cũng rất nhẹ nhõm, cô không nhịn được cong lên một nụ cười dịu dàng, ánh mắt vẫn lượn quanh trên người của hắn.

Âu Dương Vận Hàn nhìn về phía cô, đáp lại nụ cười của cô, không tiếng động nói: “Anh đói bụng.”

Thời điểm khi hắn đột nhiên nhìn về phía cô, lòng Tống Tinh Tinh cả kinh, rất lo lắng si mê trong mắt sẽ bị hắn nhìn thấy, nhưng thấy hắn cười như vậy, lại nghe thấy hắn nói nhỏ, cô nhịn không được bật cười, cảm giác ấm áp vây lấy toàn thân cô.

Sau khi ba người cùng ăn điểm tâm, Âu Dương Vận Hàn hướng Phó Nam giới thiệu, “Đây là em gái Tống Tinh Tinh mà mình quen biết trên máy bay, đáng yêu, dịu dàng lại săn sóc, hơn nữa còn là con sâu lười nhỏ, một tuần lễ mới làm cơm một lần.” Phó Nam cười.

Tống Tinh Tinh chu mỏ trừng Âu Dương Vận Hàn một cái, đỏ mặt cũng cười, nhưng trong nội tâm lại có chút khó chịu. Hắn gọi cô là “em gái”, giống như đang ám chỉ cái gì, tựa như, cái gì cô cũng không được biểu hiện ra, bởi vì chẳng qua bây giờ bọn họ cũng chỉ là bạn bè hoặc giả vĩnh viễn chỉ có thể là bạn bè . . . . .

“Phó Nam là bạn học cao trung của anh, lớn lên giống dã thú, nhưng kỳ thật là một thư sinh, em đừng sợ hắn.” Âu Dương Vận Hàn vỗ vai phó Nam, nói đùa, vô cùng làm tốt chức trách “người tiến cử” .

Phó Nam cười hiện ra một hớp răng trắng, “Đây là cái lời giới thiệu gì vậy?” Hắn chuyển sang Tống Tinh Tinh, rất có phong độ mỉm cười với cô, “Em đừng sợ anh, mặc dù dáng dấp anh cao lớn một chút, nhưng cũng chỉ là”một chút” thôi, thật ra thì nội tâm của anh rất yếu ớt.”

Tống Tinh Tinh bị vẻ mặt cố làm ra bị thương của hắn chọc cười, “Em không sợ anh, em biết rõ anh là người mặt ác tâm thiện.”

Phó Nam nháy mắt, nói với Âu Dương Vận Hàn: “Cô ấy là đang khen mình, thế nào mình lại có cảm giác bị tổn thương a?”
“Em chỉ nói lời nói thật.” Tống Tinh Tinh cười nói, cô thích Phó Nam, hắn rất sáng sủa, rất thú vị.

“Có muốn hay không thêm một chút phô mai?” Phó Nam cầm lên chai phô mai, hỏi, thấy cô gật đầu, hắn giúp cô tăng thêm một chút, còn nói giỡn với Âu Dương Vận Hàn: “Chỉ có mỹ nữ mới có phục vụ đặc biệt như vậy thôi nha.”

Tống Tinh Tinh lại bị chọc cười. Phó Nam rất biết trêu chọc khiến con gái vui vẻ, lại săn sóc, nhất định là có rất nhiều người con gái thích, chẳng qua là cô không phải là một trong số đó, bởi vì lòng của cô đã đặt hết lên người Âu Dương Vận Hàn.

Cô nhìn về phía Âu Dương Vận Hàn, nhớ tới mới vừa rồi hắn nói đói bụng, dịu dàng hỏi: “Anh giúp em ăn một chút được không? Em ăn không hết.”

Đầu tiên Âu Dương Vận Hàn sửng sốt, sau đó lắc đầu cười nói: “Em trước ăn đi, ăn không vô thì sẽ có Phó Nam, khẳng định không thành vấn đề, nhiều hơn nữa hắn cũng có thể giải quyết, phải hay không?” Hắn hỏi Phó Nam, không biết là vô tình hay cố ý, hắn cũng không nhìn Tống Tinh Tinh lần thứ hai.

“Không sai, giao cho anh là được rồi.” Phó Nam vỗ vỗ lồng ngực.
Tống Tinh Tinh nặn ra một nụ cươì, không biết có phải hay không là tự mình nghĩ quá nhiều, Âu Dương Vận Hàn làm như vậy, khiến cô có cảm giác hắn đang tích cực giao cô cho Phó Nam. Bất quá như đã nói qua, mục đích gặp mặt hôm nay lag —— giúp cô giới thiệu bạn trai, không phải sao?

Cô yên lặng ăn mỳ ý, vốn vừa rồi chỉ là muốn cho Âu Dương Vận Hàn ăn nhiều một chút, nhưng bây giờ, cô thật không có gì muốn ăn.

Mặc dù Phó Nam dáng dấp cao lớn to con, suy nghĩ lại tương đối tính tế, hắn liếc mắt liền biết người Tống Tinh Tinh thích là ai, sự mất mát hiện ra trên mặt cô rất rõ ràng, rõ ràng đến nỗi khiến hắn cũng vì cô mà cảm thấy đau khổ, bởi vì cảm giác của Âu Dương Vận Hàn không giống với cô ấy, ít nhất nhìn không ra được mặt ngoài. . . . . . Phó Nam lâm vào trầm tư, nhìn về phía vẻ mặt bình tĩnh của bạn tốt, hoặc giả hắn che giấu quá tốt?

“Tinh Tinh, chúng ta không phải là lần đầu tiên gặp mặt ” Phó Nam lần nữa mở ra đề tài. Hắn thích Tinh Tinh, cô mang đến cho người ta một cảm giác thoải mái, còn có ánh mắt dịu dàng của cô, nếu không phải cô đã có đối tượng trong lòng nhất định hắn sẽ theo đuổi cô, nhưng hiện tại, hắn chỉ hi vọng mình có thể cùng cô làm bạn bè
“Đây là lần đầu tiên đi, em sẽ không có có. . . . . . Gặp qua anh.” Tống Tinh Tinh kinh ngạc, chuyên tâm nhìn Phó Nam chăm chú, xác định mình chưa từng thấy qua hắn.

“Có, có một lần ở phòng làm việc của Âu Dương, thời điểm lễ Giáng Sinh.” Phó Nam nhắc nhở cô.

“A ~~” Tống Tinh Tinh đỏ mặt, cực điểm nhớ tới lúng túng ngày đó, hiện trường tựa hồ còn có hai người đàn ông ở đấy, thì ra là một người trong đó là Phó Nam. . . . . . Cô phất phất tay, gương mặt khua lên, cố gắng phủ nhận.”Không có chuyện này, em đã quên, anh cũng quên đi, kia thật không phải là em.”
Phó Nam cười, phối hợp gật đầu, “Anh biết rồi, nhất định là anh nhận lầm em. Hôm nay, đây là lần đầu tiên chúng ta gặp mặt.”

“Không sai” cô dùng sức gật đầu, le lưỡi cười, biết Phó Nam là cố ý phối hợp cùng cô, ngầm hiểu lẫn nhau .

Nhìn thấy động tác dí dỏm của cô, Âu Dương Vận Hàn nhăn mày lại. Cô giống như rất thích Phó Nam? Hắn nhẹ nhàng thở ra, biết mình nên cảm thấy cao hứng, nhưng trong lòng tựa như có cái gì đè ép khiến hắn không thoải mái.

Tiếp đó, Phó Nam hỏi công tác của cô, biết cô làm phiên dịch tại một nhà xuất bản, hắn khoa trương ồ một tiếng, “Đúng lúc anh cũng kinh doanh nhà xuất bản, như vậy đi, tới công ty anh đi làm, như thế nào?”

Tống Tinh Tinh lắc đầu, “Em vừa mới đi làm không lâu, cái gì cũng không hiểu, đi ngược lại sẽ mang nhiều phiền phức đến cho anh .”

“Làm sao lại như vậy? Có cô gái đáng yêu như em tới làm, nhất định sẽ làm tăng tinh thần chiến đấu của nhân viên, huống chi anh tín nhiệm năng lực của em.”

“Em?” Tống Tinh Tinh giật mình chỉ vào mặt mình, tò mò hỏi: “Làm sao anh biết em có năng lực a?”

“Anh vừa nhìn sẽ biết.” Phó Nam cố làm nghiêm chỉnh nói, “Anh nhìn người rất chuẩn.”

Biết hắn đang trêu chọc cô, Tống Tinh Tinh cười đến vui vẻ, “Có thật không? Em xem người cũng rất chuẩn.”

“Vậy sao?” Phó Nam cố ý kéo kéo cổ áo trước mặt cô, vụng về , “Vậy em cảm thấy anh là người như thế nào?”

“Anh là. . . . . .” cô dừng lại, trên mặt hiện lên nụ cười đùa dai, “Một: thích nói hưu nói vượn, Hai: lừa gạt phụ nữ và đàn ông a.”

Phó Nam oa oa gọi, “Em hiểu lầm anh a, nói như thế thật khiên trái tim anh bị tổn thương.”

Tống Tinh Tinh bị hắn chọc cho vui vẻ, cô chưa từng cãi nhau với người đầu tiên gặp mặt như vậy, thật rất khoái trá, cô tin tưởng mình có thể cùng Phó Nam trở thành bạn tốt.

Âu Dương Vận Hàn vẫn thờ ơ lạnh nhạt, chuyên tâm nghe bọn họ nói chuyện, xem ra Tinh Tinh cùng phó Nam rất hợp, nhưng nhìn nhìn, trong lòng hắn nổi lên cảm giác khác thường, một loại cảm giác không vui lặng lẽ chiếm cứ tim hắn.

Xem ra hắn lo lắng vô ích, hắn cho rằng Tinh Tinh sẽ không thích ứng được, cho là cô sẽ giống trên máy bay, khẩn trương đến nỗi luôn xảy ra việc ngoài ý muốn, hắn đã chuẩn bị tốt muốn làm cho không khí trở nên vui hơn, nhưng xem ra cô cùng phó Nam rất vui vẻ, vẻ mặt phấn chấn, cùng vài tuần trước nước mắt ròng ròng ở trong điện thoại, liên tưởng chút nào cũng không giống.

Cô bây giờ, tương đối có thói quen cũng đàn ông ở chung một chỗ, không giống Tinh Tinh mà hắn biết. Âu Dương Vận Hàn nhìn ở trong mắt, đột nhiên cảm thấy có chút phiền não.

Phó Nam cùng dĩ vãng một dạng thân sĩ săn sóc, biết cách trêu chọc khiến con gái vui vẻ, bọn họ quen biết vượt qua mười lăm năm, hắn rất hiểu rõ Phó Nam, hôm nay biểu hiện của hắn không có gì khác biệt, nhưng giờ phút này hắn cảm giác khuôn mặt tươi cười ôn hòa cùng hành động của Phó Nam có chút. . . . . . Chướng mắt. (Ngư : chẹp, anh yêu một lần òi mà ko biết mình đang ghen hở ? )

Âu Dương Vận Hàn có chút rùng mình, tại sao hắn lại có thể có loại tâm tình này? Giống như là đối với hai người bọn họ tức giận, tựa như bất mãn, hắn là thế nào?

Món ăn đã ăn xong, cà phê cũng uống xong rồi, nhưng là tựa hồ Phó Nam cùng Tinh Tinh đối thoại đang rất hăng say, Âu Dương Vận Hàn quyết định, “Phó Nam, cậu cùng Tinh Tinh hảo hảo tán gẫu, công ty mình còn có việc, phải trở về xử lý, đi trước.” Hắn áo khoác cầm lên.
Tống Tinh Tinh ngạc nhiên, không hiểu hỏi: “Chủ nhật còn muốn đi công ty?”

“Ừ, em cùng Nam hảo hảo chơi, đi xem phim đi.” Âu Dương Vận Hàn đề nghị, vỗ vỗ vai Phó Nam “Đừng làm cho Tinh Tinh buồn a.” Rồi sau đó bắt đầu đi.

Nếu là thúc đẩy hai người, dĩ nhiên nên cho bọn họ cơ hội nhiều một chút một chỗ, Âu Dương Vận Hàn tự nói với mình như vậy, vậy mà, mặt của hắn lại biểu lộ ngược lại như vậy.

Phó Nam không nói gì nhiều, “Biết, mình sẽ chăm sóc thật tốt cho Tinh Tinh .”

Những lời này khiến bước chân của Âu Dương Vận Hàn dừng lại mấy giây, khẽ gật đầu, sau đó rời đi.

Mới vừa rồi thôi tự tin của Tống Tinh Tinh còn rất cao, nhưng là Âu Dương Vận Hàn đột nhiên rời khỏi, khiến cho cô cảm thấy rất khốn hoặc, một tháng nay cô đã không thấy hắn, hôm nay còn không có nói mấy câu, còn không có nhìn đủ hắn, thế nhưng hắn lại đột nhiên rời đi. . . . .. Cô mất hồn quay lại nhìn Phó Nam cười cười, sức sống vừa rồi hầu như đã biến mất không còn.

“Chúng ta đi thôi.” Phó Nam xem phản ứng của cô, lại như cũ thoải mái mà nói.

“Ách. . . . . .” Cô nhìn hắn, nhớ tới mới vừa rôi Âu Dương Vận Hàn nói, mặt lộ vẻ khó khăn cự tuyệt, ” Phó Nam đại ca, em không muốn đi xem phim.”

“Anh biết.” Phó Nam hiểu rõ mỉm cười, đứng dậy mặc áo khoác. Nếu cô gọi hắn một tiếng đại ca, hắn không giúp cô là không được.”Yêu Âu Dương rất lao lực, bất quá anh ủng hộ em.”

Cô nháy mắt, “ Anh nói cái gì?” Hắn nói chuyện giọng như bình thường, cơ hồ muốn cho cô cho là mình nghe lầm.

Cái gì Phó Nam cũng không nói, chẳng qua là vỗ vỗ vai cô, “Đi thôi.”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: